Vụ ngộ độc tập thể tại Lai Châu: Kết quả xét nghiệm dương tính với methanol

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/02/2017 14:14 GMT+7

VTV.vn - Theo những kết quả bước đầu, những bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể ở Lai Châu có dấu hiệu ngộ độc rượu.

Kết quả mẫu máu xét nghiệm tại Khoa chống độc - Bệnh viên Bạch Mai cho thấy các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể tại Lai Châu dương tính với methanol.

Theo công văn của UBND Tỉnh Lai Châu do Chánh văn phòng Nguyễn Sỹ Cảnh cung cấp cho chương trình Chuyển động 24h, tính đến 10h sáng nay 15/2, tổng số ca nghi ngộ độc thực phẩm là 37 ca, trong đó có 7 ca đã tử vong; 10 ca đang được cấp cứu, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phong Thổ; 10 ca đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu; 03 ca được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để hỗ trợ lọc máu và chạy thận nhân tạo; còn các trường hợp khác đang được điều trị tại trạm y tế xã và tại nhà.

Vụ ngộ độc tập thể tại Lai Châu: Kết quả xét nghiệm dương tính với methanol - Ảnh 1.

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực

Bác sỹ Đỗ Văn Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: Bệnh viện đã huy động tối đa y bác sỹ và phương tiện máy móc ưu tiên để cứu chữa cho các nạn nhân. Tuy nhiên, do điều kiện của tuyến huyện chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị, trong khi số bệnh nhân nặng thời gian tới có thể tăng lên và phải điều chuyển lên tuyến trên. Hiện, ngành y tế địa phương cũng đã báo cáo với Bộ Y tế để xin sự trợ giúp của Bộ, cũng như các bệnh viện Trung ương.

Theo như thông tin đã đưa, chiều tối 13/2, tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) xảy ra vụ nghi ngộ độc tập thể, làm nhiều người bị ảnh hưởng. Theo thông tin từ địa phương, các nạn nhân thiệt mạng và bị ngộ độc sau khi ăn cơm, uống rượu trong 3 ngày (11, 12, 13/2) ở một đám tang tại bản.

Vụ nghi ngộ độc tập thể tại Lai Châu: 7 người tử vong, 2 người nguy kịch Vụ nghi ngộ độc tập thể tại Lai Châu: 7 người tử vong, 2 người nguy kịch

VTV.vn - Tính đến thời điểm này đã có tổng cộng 33 người bị ảnh hưởng trong vụ việc nghi ngộ độc tập thể tại Lai Châu, trong đó, 7 người đã tử vong, 2 người đang nguy kịch.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước