Vũ “nhôm” đã làm gì để Trần Phương Bình phải cố ý làm trái nhiều quy định?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/04/2018 10:10 GMT+7

VTV.vn - Một câu hỏi được đặt ra là Vũ “nhôm” lúc đó đã làm gì để ông Trần Phương Bình phải cố ý làm trái nhiều quy định, để phải bị truy tố?

Trong tuần, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đề nghị truy tố nguyên Tổng Giám đốc, kiêm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và 20 đồng phạm trong vụ án Cố ý làm trái, Vi phạm quy định trong cho vay, xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á.

Vũ “nhôm” đã làm gì để Trần Phương Bình phải cố ý làm trái nhiều quy định? - Ảnh 1.

Trong các sai phạm của ông Trần Phương Bình, Cơ quan điều tra xác định có những hành vi liên quan trực tiếp đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") - người bị khởi tố về các tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, Trốn thuế và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vũ “nhôm” đã làm gì để Trần Phương Bình phải cố ý làm trái nhiều quy định? - Ảnh 2.
Vũ “nhôm” đã làm gì để Trần Phương Bình phải cố ý làm trái nhiều quy định? - Ảnh 3.
Vũ “nhôm” đã làm gì để Trần Phương Bình phải cố ý làm trái nhiều quy định? - Ảnh 4.
Vũ “nhôm” đã làm gì để Trần Phương Bình phải cố ý làm trái nhiều quy định? - Ảnh 5.

Dù Ngân hàng Đông Á liên tục xảy ra các sai phạm nhưng các "Sai phạm tại Ngân hàng Đông Á: 8 năm không ai phát hiện". Việc Ngân hàng Đông Á âm quỹ, hụt tiền và vàng chỉ được phát hiện cách đây 3 năm khi Thanh tra Ngân hàng Nhà nước vào cuộc, các sai phạm của ông Bình và cấp dưới mới bị khởi tố, điều tra.

Vũ “nhôm” đã làm gì để Trần Phương Bình phải cố ý làm trái nhiều quy định? - Ảnh 6.

Khi kết quả điều tra vụ này được báo chí đăng tải, một câu hỏi được đặt ra là Vũ "nhôm" lúc đó đã làm gì để ông Trần Phương Bình phải cố ý làm trái rất nhiều quy định, để phải bị truy tố.

Liên quan đến vụ án này, Ngân hàng Nhà nước cũng bác bỏ thông tin cho phá sản Ngân hàng Đông Á, đồng thời cho biết: Đã có đề án tái cơ cấu toàn diện để ngân hàng đảm bảo hoạt động an toàn, phát triển bền vững.

Không có chuyện cho phá sản Ngân hàng Đông Á Không có chuyện cho phá sản Ngân hàng Đông Á Đề nghị truy tố nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình Đề nghị truy tố nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình Người dân cần làm rõ 'thế lực' chống đỡ Vũ 'nhôm' là ai? Người dân cần làm rõ "thế lực" chống đỡ Vũ "nhôm" là ai?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước