Vụ phá rừng pơ mu: Tỉnh Quảng Nam nhận định có dấu hiệu bao che, dung túng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 06:57 GMT+7

VTV.vn - Vụ phá rừng pơ mu trên địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam là đặc biệt nghiêm trọng, có dấu hiệu bao che, dung túng của cơ quan chức năng.

Đây là nhận định của tỉnh Quảng Nam trong báo cáo gửi Thủ tướng về vụ việc này.

Báo cáo cho rằng: "Vụ phá rừng pơ mu tại xã La Dê là vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, nằm trong địa bàn quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt của khu vực biên giới. Vụ việc có dấu hiệu bao che, dung túng của cá nhân, tổ chức được Nhà nước giao nhiệm vụ, gây hoài nghi, mất niềm tin trong nhân dân và tạo dư luận xã hội không tốt, vì vậy cần phải truy cứu, xử lý nghiêm túc các sai phạm; làm rõ, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương có liên quan".

Trước đó ngày 9/7, người dân phát hiện gần 280 phách gỗ pơ mu bị tập kết cách Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Đắc Ốc khoảng 500 m, ít nhất 60 cây pơ mu ở khu vực biên giới do biên phòng quản lý bị đốn hạ. Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã đình chỉ 3 sĩ quan thuộc Đồn Biên phòng La Dê để phục vụ điều tra, đồng thời cử một tổ điều tra hình sự vào Quảng Nam phối hợp làm rõ.

Phóng viên Huy Kha: Phá rừng Pơ mu là cảnh phá rừng khủng khiếp nhất mà tôi từng thấy Phóng viên Huy Kha: "Phá rừng Pơ mu là cảnh phá rừng khủng khiếp nhất mà tôi từng thấy"

VTV.vn - Là người có nhiều kinh nghiệm trong điều tra những vụ phá rừng nhưng PV Huy Kha vẫn bàng hoàng trước cảnh tượng cánh rừng Pơ mu bị "triệt hạ" một cách thảm hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước