Vụ sập giàn giáo Formosa: Nỗi đau chưa nguôi

Quốc Anh - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 19:28 GMT+7

Ông Chất thắp hương tưởng nhớ con trai đã mất trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa

VTV.vn - Hôm nay (25/3) là tròn 1 năm ngày xảy ra vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa, khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, làm chết 13 người và 29 người bị thương.

Lần cuối về thăm nhà, anh Hoàn - con trai cả của ông Chất bà Hoa (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) hứa sẽ mang nàng dâu về ra mắt bố mẹ. Vậy mà, căn phòng được bố mẹ chuẩn bị sẵn cho anh cưới vợ về ở, giờ lại thành nơi đặt ban thờ của anh.


Ông Chất và bà Hoa ở xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Ông Chất và bà Hoa ở xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Bên cạnh hỗ trợ phần nào về vật chất, mới đây, cậu con trai thứ hai của ông bà được Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng tạo điều kiện nhận vào làm việc và được bồi dưỡng để sắp tới sẽ trở thành kỹ sư. Song không phải gia đình nào cũng có điều kiện để được hỗ trợ bền vững như vậy.

Dậy từ 5h, lo ăn lo uống cho bọn nhỏ, 7h đến nhà máy, rồi 21h mới lại được về với các con, kể từ khi anh mất, 1 năm nay, ngày nào của chị Chu Thị Kiều (xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cũng như vậy. Nhớ lúc anh mới vào công trường Formosa lao động, thu nhập ổn định, nên chị Kiều nghỉ làm ở nhà lo nội trợ, còn giờ thì mình chị sắm cả hai vai.


Chị Chu Thị Kiều ở xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An

Chị Chu Thị Kiều ở xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An

Sắp tới, chị dự định sẽ nghỉ làm ở nhà máy để có nhiều thời gian bên các con hơn. Chưa biết làm gì ra tiền, chị vẫn tin, vì bọn nhỏ, khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua, chỉ mong sao, sẽ chẳng có ai phải chịu những nỗi đau như của chị.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước