Vụ sập giàn giáo tại trường học ở TP.HCM: Nhiều học sinh đã được xuất viện

Tấn Khoa - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ tư, ngày 21/11/2018 07:30 GMT+7

VTV.vn - Trong số các học sinh bị thương trong vụ tai nạn sập giàn giáo tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (TP.HCM), nhiều em sức khỏe đã ổn định và được xuất viện.

Trong lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM, giàn giáo phục vụ việc thi công lưới che sân trường đã bất ngờ bị đổ sập. Vụ việc khiến hàng chục em học sinh tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh bị thương, phải nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo, 10 trong số 25 học sinh bị thương đã được chuyển đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng (TP.HCM). Tại đây, các bác sỹ đã cho những học sinh này đi xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát để có thể điều trị kịp thời nếu phát hiện thương tổn nguy hại. Theo các bác sỹ, do được cấp cứu kịp thời tại trạm y tế địa phương nên vào thời điểm nhập viện, tình trạng sức khỏe của các em là không đáng ngại, chỉ bị xây xát nhẹ. Tuy nhiên, các em còn khá hoảng sợ và lo lắng. Các bác sỹ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vẫn đang theo dõi tình hình sức khỏe của những học sinh này.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong số 15 học sinh nhập viện có 9 em sức khỏe ổn định và được xuất viện, 2 học sinh được chỉ định mổ, 4 em vẫn đang được điều trị và theo dõi.

Chia sẻ về vụ tai nạn, nhà trường cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn. Giàn giáo dùng cho công trình mái che đã được hoàn thành trước đó 1 ngày nhưng chưa kịp dọn dẹp. Vào thời điểm tai nạn xảy ra, có khoảng 1.500 học sinh đang sinh hoạt dưới sân trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã xã Vĩnh Lộc A và huyện Bình Chánh, TP.HCM đã đến từng bệnh viện thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các học sinh bị tai nạn.

TP.HCM: Sập giàn giáo sân khấu, 25 học sinh nhập viện TP.HCM: Sập giàn giáo sân khấu, 25 học sinh nhập viện

VTV.vn - Khi nhà trường đang tổ chức mừng lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam thì giàn giáo kế bên sân khấu bị sập khiến một số học sinh bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước