Vụ tai nạn Pháp Vân - Cầu Giẽ: Xe gây tai nạn chạy với tốc độ 90 km/h

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/12/2015 11:13 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Hoàng Phú Hiền, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An, xe gây tai nạn trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 7/12 đã lưu thông với vận tốc 90 km/h

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 7/12 và để tìm hiểu những biện pháp góp phần hạn chế các vụ tai nạn tương tự, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Hoàng Phú Hiền, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An.

Ông Hoàng Phú Hiền cho biết: “Xe gây tai nạn trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 7/12 đã lưu thông với vận tốc 90 km/h. Với tốc độ lưu thông như vậy vào ban đêm sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nguy hiểm hơn so với cùng tốc độ vào ban ngày. Nguyên nhân là do vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế, sự phán đoán khoảng cách an toàn giữa các phương tiện giao thông sẽ không được chính xác. Bên cạnh đó, vào buổi đêm, nhịp độ sinh học của người lái xe sẽ yếu hơn, do đó, phản xạ cũng bị kém đi”.


Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo ông Hoàng Phú Hiền, từ nay đến cuối năm 2015 - giai đoạn cao điểm về vận tải hành khách, để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xe khách, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An sẽ tăng cường giám sát hành trình, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các lái xe. Nếu vi phạm với tốc độ lớn, cơ quan chức năng sẽ thu hồi lốt giao thông. Trong năm 2015, Sở Giao ông Vận tải tỉnh Nghệ An đã thu hồi 30 lốt xe vi phạm tốc độ. Bên cạnh đó, việc giám sát các đơn vị thực thi công vụ cũng được tăng cường nhằm đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho các phương tiện khi lưu thông trên đường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước