Vụ tai nạn trên đèo Hải Vân qua lời kể nhân chứng

Phúc Trưởng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/01/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Anh Nguyễn Xuân Hải (37 tuổi, quê Quảng Nam) là người đầu tiên chứng kiến và giải cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách ở đèo Hải Vân.

Vào trưa ngày 08/01, sau khóa học tại Trường Đại học Y Dược Huế, bác sĩ Nguyễn Xuân Hải đang trên đường về nhà, khi lưu thông trên đèo Hải Vân, đoạn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế thì nhìn thấy 1 chiếc xe khách màu vàng bị lật, cách mặt đường khoảng 20 m. Ngay lập tức, anh Hải đã lao xuống vực, phối hợp cùng nhiều người đi đường khác để ứng cứu và đưa những người bị thương lên trên. Hiện trường lúc đó vô cùng hỗn loạn với những tiếng kêu cứu vang lên.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hải cho biết: "Lúc đó có rất nhiều người bị thương nặng ở trong xe, có 1 người bị tắt thở, nhưng mình đã cứu sống lại được rồi đưa lên đầu tiên để cấp cứu, còn những bạn bị nhẹ mình nói cứ nằm yên tại chỗ chờ thêm người cứu".

Do xe bị lật ngửa, toàn bộ hành khách bị mắc vào ghế nên anh Hải cùng những cứu hộ quyết định dùng tay để nâng xe lên đưa nạn nhân ra. Với kĩ năng của một bác sĩ, anh Hải tiếp cận từng nạn nhân để sàng lọc bước đầu, sau đó nhanh chóng yêu cầu những người cùng ứng cứu thực hiện các bước sơ cứu tại chỗ trong lúc chờ lực lượng cứu hộ tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước