Vụ thảm sát ở Bình Phước: Đủ chứng cứ để khẳng định hung thủ

VTV News-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 15:28 GMT+7

Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Tuổi trẻ

VTV.vn - Đây là khẳng định của Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc họp báo công bố thông tin chính thức về vụ thảm án xảy ra tại xã Minh Hưng, Bình Phước.

Chiều nay (11/7), lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo công bố thông tin chính thức về việc bắt 2 nghi phạm và toàn bộ nội dung vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Tham dự họp báo có Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an (Chủ trì cuộc họp báo), Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Tổng Cục cảnh sát... Ngoài ra, còn có đại diện Viện KSND Tối cao và các cơ quan địa phương, đại diện gia đình của các nạn nhân cũng đã có mặt.

Tại cuộc hợp báo, sau khi nghe báo cáo về chuyên án, kết quả điều tra khám phá vụ án giết người, cướp tài sản tại nhà ông Lê Văn Mỹ (ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện cơ quan điều tra trả lời một số câu hỏi về tình tiết của vụ án do các phóng viên đưa ra.

Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, cho tới thời điểm này, cơ quan điều tra đã có đầy đủ bằng chứng để khẳng định hung thủ của vụ án thảm sát ở Bình Phước.

“Hiện tại, đã xác định rõ đối tượng là hung thủ gây án. Các đối tượng đã nhận tội” - Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết – “Lời khai của các đối tượng phù hợp với diễn biến tình tiết tại hiện trường và các dấu vết để lại tại hiện trường vụ án. Kèm theo đó, các tang vật của vụ án chứng minh cho hành vi giết người dã man và hành vi cướp tài sản đã thu được đầy đủ, rõ ràng. Cho tới giờ phút này, công tác hoạt động trinh sát của ban chuyên án đã tạm thời gác lại giai đoạn trinh sát và chuyển sang giai đoạn hoạt động điều tra tố tụng theo luật định”.

Đại diện Bộ Công an trả lời tại buổi họp báo. Ảnh: Tuổi trẻ

Đại diện Bộ Công an trả lời tại buổi họp báo. Ảnh: Tuổi trẻ

Bên cạnh đó, khẳng định trong cuộc họp báo, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết không có dấu hiệu xảy ra oan sai trong vụ án này với những tài liệu cơ quan điều tra đã thu được.

“Trong công tác điều tra, lời khai của bị can, lời khai của nhân chứng chỉ là một loại chứng cứ, bên cạnh đó còn có vật chứng, dấu vết hiện trường, tài liệu giám định kỹ thuật và nhiều yếu tố chứng cứ về vật chất. Trong vụ án này, tôi khẳng định các chứng cứ về vật chất rất rõ ràng, chúng ta đã thu được đầy đủ”, Thượng tướng Lê Quý Vương nói.

Kết thúc buổi họp báo, Thượng tướng Lê Quý Vương cũng cho biết, cơ quan điều tra sẽ khởi tố hai đối tượng Nguyễn Hải Dương (SN 1991) và Vũ Văn Tiến (SN 1991) với tội danh giết người, cướp tài sản theo đúng nội dung vụ án, đồng thời tiến hành tạm giam, thực hiện các thủ tục khác theo quy định của Viện kiểm sát.

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước