Vùng lũ cần hỗ trợ gạo, thuốc men, cây giống

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 10:05 GMT+7

Ảnh: Doãn Công/Dân trí

VTV.vn - Bà con các tỉnh vùng lũ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đang rất cần được hỗ trợ một lượng lớn gạo, thuốc men, cũng như các loại giống cây trồng để ổn định cuộc sống.

Sau những thiệt hại về nhiều mặt do bão số 12 gây ra, thời điểm này để có thể sớm ổn định cuộc sống cũng như khôi phục sản xuất, bà con các tỉnh vùng lũ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đang rất cần được hỗ trợ một lượng lớn gạo, thuốc men, cũng như các loại giống cây trồng.

Đến ngày 09/11, đã có 8 tỉnh là Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đăk Lăk xin cấp gạo cứu trợ khẩn cấp từ Trung ương, với hơn 31 nghìn tấn gạo; hơn 700 cơ số thuốc cùng hóa chất lọc nước cũng như viên khử khuẩn.

Nguy cơ dịch bệnh sau lũ cũng là rất cao, các địa phương cũng cần hơn 6 triệu liều vaccine, hàng trăm tấn hóa chất khử trùng, phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Nhu cầu về giống là 1.400 tấn giống lúa, hàng trăm tấn ngô và rau giống.

Những chuyến hàng cứu trợ đến với bà con vùng lũ Những chuyến hàng cứu trợ đến với bà con vùng lũ

VTV.vn - Hôm nay (9/11), các chuyến hàng cứu trợ đã bắt đầu được vận chuyển đến người dân vùng lũ, giúp họ giảm bớt phần nào khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước