Vũng Tàu: Tòa triệu tập các đương sự vụ kiện 120 tấn cá chết

Thanh Phong -Trần Hăng - Vũ Nhất (VTV9)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 14:14 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - TAND TP Vũng Tàu đã tiến hành triệu tập tất cả đương sự, củng cố lại thông tin để tiến hành hòa giải lần đầu trong vụ kiện 120 tấn cá chết tại xã Long Sơn.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp bị kiện cho biết, nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt đã được Viện Môi trường và Tài nguyên kết luận là do thiếu oxy. Vì vậy, các doanh nghiệp không chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại này.

Tuy nhiên, các hộ dân không đồng tình với lý luận trên. Kết thúc buổi làm việc, Tòa đã chính thức gửi giấy triệu tập các đương sự có mặt tại Tòa vào ngày 4/7 tới để tiến hành hòa giải lần đầu theo quy định.

Được biết, 33 hộ dân nuôi cá lồng bè tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, đã nộp đơn khởi kiện 14 doanh nghiệp chế biến hải sản vì hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Người dân Vũng Tàu kiện doanh nghiệp xả thải làm cá chết hàng loạt Người dân Vũng Tàu kiện doanh nghiệp xả thải làm cá chết hàng loạt

VTV.vn - 33 hộ dân nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và, xã Long Sơn, TP. Vũng tàu đã chính thức đứng đơn khởi kiện 14 doanh nghiệp xả thải.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước