World Cup - Mùa của những canh bạc cá độ tiền tỉ

VTV9-Thứ ba, ngày 19/06/2018 10:19 GMT+7

VTV.vn - Vào mùa bóng, đặc biệt giải bóng đá World Cup, bên cạnh những trận bóng đẹp, người ta còn nhắc đến những vụ cá độ bóng đá, canh bạc tiền tỉ.

Một nhóm tổ chức cá độ bóng đá trên mạng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đăk Lăk điều tra. Nhóm này do một người trẻ ở thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk đứng đầu. Phương thức hoạt động của nhóm là tạo một tài khoản chủ master cá độ bóng đá qua mạng Internet, có máy chủ đặt ở Mỹ và Trung Quốc. Sau đó, tài khoản này được chia thành nhiều tài khoản nhỏ để tổ chức đặt cá độ cho những người tham gia nhằm thu lợi. Chỉ trong một tháng trước khi bị bắt, số tiền giao dịch của nhóm này lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Một người khác mới 31 tuổi ở thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk đứng đầu một đường dây cá độ bóng đá qua mạng ở huyện này. Chỉ trong 2 tháng trước khi bị bắt, số tiền mà người tham gia đặt cá độ trong mạng lưới này đã lên đến 37 tỷ đồng.

Khi quả bóng World Cup bắt đầu lăn với nhiều trận bóng được mong đợi, đây cũng là lúc các vụ cá độ bóng đá "mọc lên như nấm". Nhiều người phát cuồng với bóng đá vì hâm mộ, nhưng cũng có không ít cảnh tan nhà nát cửa vì quả bóng. Đó là khi một số người mượn những trận cầu để cá độ, sát phạt nhau, bất chấp hệ lụy.

Nhiều trang mạng đăng quảng cáo đường link liên kết cá độ, giải đáp, hỗ trợ, hướng dẫn người chơi kinh nghiệm cá độ hiệu quả để lôi kéo người chơi. Đến hiện tại, việc cá độ bóng đá, tổ chức cá độ bóng đá vẫn được xác định là hành vi đánh bạc, trái pháp luật, tùy tính chất, mức độ có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.


Truy tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá qua mạng lên đến 30 tỷ đồng Truy tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá qua mạng lên đến 30 tỷ đồng

VTV.vn - Sáng 15/6, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước TAND cùng cấp nhóm 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước