Xác định danh tính 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng tại Malaysia

Hữu Hưng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 20:50 GMT+7

VTV.vn - Ba thuyền viên thiệt mạng do hít phải khí độc trên tàu MV Hi Ram là thuyền trưởng Nguyễn Duy Thái, đại phó Nguyễn Đình Hùng và thủy thủ trưởng Phạm Văn Quý.

Thi thể của 3 thuyền viên nói trên đang được lưu giữ tại bệnh viện Kota Tinggi. Ngoài 3 thuyền viên thiệt mạng còn 2 thuyền viên khác bị thương là anh Lưu Đức Thanh và anh Nguyễn Văn Quảng. Anh Lưu Đức Thanh (22 tuổi, quê ở Hải Dương) bị thương nhẹ và đang được điều trị tại bệnh viện Kota Tinggi, bang Johor, Malaysia. Hiện tại tình trạng sức khỏe của anh Thanh đã khá ổn định. Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Quảng bị thương nặng hơn đã được chuyển tới một bệnh viện khác để điều trị.

Theo lời kể của anh Lưu Đức Thanh, nguyên nhân vụ tai nạn là do ngạt khí độc trong hầm tàu chở hàng đồ gỗ. Thủy thủ trưởng Phạm Văn Quý xuống kiểm tra hàng bị ngạt khí và ngất tại chỗ. Sau đó, đại phó và thuyền trưởng lần lượt xuống cứu nhưng cũng bị ngất.

Chiều nay (14/7), đại diện Đại sứ quan Việt Nam tại Malaysia đã đến bệnh viện để trực tiếp phối hợp giải quyết vụ việc. Được biết tàu hàng MV Hi Ram của Panama đang trên đường đi Ấn Độ thì xảy ra tai nạn với các thuyền viên. Toàn bộ thủy thủ trên tàu gồm 23 người đều là người Việt Nam.

Hít phải khí độc, 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng tại Malaysia Hít phải khí độc, 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng tại Malaysia

VTV.vn - Ba thuyền viên Việt Nam đã thiệt mạng do hít phải khí độc trên con tàu mang tên MV Hi Ram.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước