Tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã có khoảng 24.600 con cá mú, cá diêu hồng bị chết. Kết quả quan trắc môi trường cho thấy, mật độ vi khuẩn vibrio tổng hợp vượt quá giới hạn cho phép từ 1,37 - 2,42 lần; hàm lượng ôxy hòa tan trong nước thấp. Từ những dấu hiệu này cho thấy nguyên nhân cá chết là do vi khuẩn vibrio gây ra.
Mật độ thả nuôi trong các lồng bè dày đặc, lồng nuôi đặt gần bờ làm dòng nước lưu thông chậm cũng là nguyên nhân khiến cá chết nhanh hơn.
Để hạn chế dịch bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo người nuôi cần đặt thưa các lồng nuôi; giảm mật độ cá nuôi trong lồng, sử dụng thức ăn đã khử trùng và tăng cường khoáng chất cho cá.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!