Xây dựng đội ngũ cán bộ đề cao tinh thần tự giác, tự soi, tự sửa

Đông Hoài - Đức Thuận - Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/04/2018 19:37 GMT+7

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao.

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh khi làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và tỉnh Hà Nam.

Ngày 18/4, đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã có các cuộc làm việc tại Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập đoàn kiểm tra; Kế hoạch kiểm tra đối với Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, việc kiểm tra sẽ tập trung đánh giá để làm rõ những thuận lợi, khó khăn tác động đến công tác xây dựng Đảng của Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, các tổ chức đảng xây dựng đội ngũ cán bộ đề cao tinh thần tự giác, tự soi, tự sửa. Việc kiểm tra lần này đối với Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao là rất quan trọng, nhằm nâng cao chất lượng của các cơ quan tư pháp.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị cũng đã công bố Quyết định kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đối với Đảng bộ tỉnh Hà Nam. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ: Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đối với Đảng bộ tỉnh Hà Nam.

Sau khi công bố Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, đoàn công tác làm việc với các cơ quan chức năng để xác định kế hoạch kiểm tra theo quy định.

Kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

VTV.vn - Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 với 6 Bộ và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước