Xây dựng Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam thành một tổ chức nghề nghiệp vững mạnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 20:08 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cần xây dựng Hội trở thành một tổ chức nghề nghiệp mạnh của Liên hiệp các Hội khoa KHKT Việt Nam.

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham gia của 348 đại biểu, đại diện cho hơn 11.000 hội viên trên toàn quốc. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự Đại hội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, đồng thời đánh giá cao Hội đã tích cực tham gia vào các Tổ chức nghề nghiệp Quốc tế như Liên đoàn Kế toán Quốc tế, Hiệp hội Kế toán các nước ASEAN, qua đó tranh thủ sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các nước trên thế giới về nghề nghiệp kế toán, kiểm toán của Việt Nam. Phó Thủ tướng đề nghị Hội tiếp tục tập hợp đông đảo hơn nữa những người làm kế toán, kiểm toán, xây dựng Hội trở thành một tổ chức nghề nghiệp mạnh của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tham gia tích cực với Bộ Tài chính, ngành tài chính trong việc triển khai chiến lược kế toán và kiểm toán Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; tăng cường hơn nữa vai trò và nhiệm vụ tư vấn khoa học, phản biện xã hội về các dự án Luật; tiếp tục phát triển năng lực hoạt động của Hội, nâng cao năng lực hội viên thông qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới...

Cần có cơ chế chia sẻ dữ liệu minh bạch giữa cơ quan thuế với kiểm toán Cần có cơ chế chia sẻ dữ liệu minh bạch giữa cơ quan thuế với kiểm toán

VTV.vn - Các chuyên gia khuyến nghị cần có một cơ chế chia sẻ dữ liệu, phối hợp rõ ràng, minh bạch giữa cơ quan thuế với cơ quan thanh tra, kiểm toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước