Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/12/2019 19:25 GMT+7

VTV.vn - Cả trên đất liền, cả trên biển, lực lượng dân quân đang phát triển góp phần quan trọng bản vệ an ninh, bảo vệ chủ quyền đất nước.

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, thực sự "là lực lượng của toàn dân tộc, lực lượng vô địch, một bức tường sắt của Tổ quốc" là nhiệm vụ quan trọng của toàn quân, toàn dân ta.

Bên cạnh các mô hình dân quân tự vệ được xây dựng phù hợp với đặc trưng, điều kiện kinh tế - xã hội của từng địa phương, công tác huấn luyện, đời sống vật chất, tinh thần của lực lượng này ngày càng được quan tâm, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ yên tâm huấn luyện, công tác, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Rất nhiều các đồng chí dân quân tự vệ có đời sống khó khăn nhưng vẫn sắp xếp việc gia đình để rèn luyện. Từ thực tế ấy, đã có nhiều giải pháp giúp dân quân tự vệ tăng gia sản xuất, tận dụng đất đai, kiến thức, cho vay vốn để cải thiện đời sống. Như Quân khu 9 đã hỗ trợ chi phí nuôi bò từ mô hình chăn nuôi bò sinh sản, vừa xây dựng nông thôn mới, vừa khắc phục mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ. Tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, đã có hàng chục dân quân được vay vốn, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Các chốt chiến đấu của dân quân trên biên giới đất liền, lực lượng dân quân thường trực ở hải đảo, ven biển, các xã trọng điểm về quốc phòng, các khu công nghiệp là những mô hình nổi bật đã phát huy hiệu quả thời gian qua. Đây là nền tảng để lực lượng dân quân tự vệ tiếp tục phát triển, vừa sẵn sàng chiến đấu cao, vừa xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước