Xây dựng tuyến đường đi bộ lát gỗ lim ven sông Hương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/03/2018 18:54 GMT+7

Tuyến đường đi bộ lát gỗ lim ven sông Hương đang được triển khai. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Thành phố Huế hiện đang triển khai xây dựng tuyến đường đi bộ ven sông Hương. Theo thiết kế, tuyến đường này sẽ được lát bằng gỗ lim.

Đây là nội dung đang được nhiều người dân thành phố Huế quan tâm và cũng có những ý kiến trái chiều. Cụ thể, tuyến đường đi bộ này sẽ được xây dựng với chiều dài 380m, kết nối phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu với công viên Lý Tự Trọng. Tuyến đường được đóng cọc trực tiếp xuống sông Hương, phía trên lát sàn bằng gỗ lim, rộng 4m, có hệ thống lan can bảo vệ.

Dự kiến, công trình này sẽ cần tới khoảng 3.500mgỗ lim. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 53 tỷ đồng, trong đó phần lát gỗ lim được nhập khẩu từ Nam Phi là 5,7 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí của công trình do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

TP.HCM xây dựng 16 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị cấp thành phố TP.HCM xây dựng 16 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị cấp thành phố

VTV.vn - Năm 2016, TP.HCM xây dựng và hoàn thiện 16 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị cấp thành phố, 141 tuyến đường văn minh - mỹ quan cấp quận, huyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước