Xe khách gây tai nạn trên đèo Prenn do sự cố về phanh

Minh Quang (VTV9)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 19:33 GMT+7

Bước đầu cơ quan điều tra xác định xe du lịch biển số 60B-029.68 bị mất phanh. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nguyên nhân hai xe khách gây tai nạn tại đèo Prenn trong ngày 19/6 là do hệ thống phanh xe khách biển kiểm soát 60B - 029.68 có vấn đề trước khi tai nạn xảy ra.

Qua giám định kỹ thuật của hai xe khách gây tai nạn tại đèo Prenn trong ngày 19/6, Cục Đăng kiểm Việt Nam, một trong những thành viên hội đồng giám định, kết luận, hệ thống lái, động cơ, hộp số, các lốp xe đạt yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên, tang trống phanh biến màu do quá nhiệt, các má phanh cháy đen. Điều này cũng phù hợp với một số thông tin do hành khách trên xe cung cấp như ngửi thấy mùi khét, lái xe kêu mất phanh...

Bước đầu cơ quan chức năng kết luận, lái xe đã đổ đèo với tốc độ cao, rà phanh nhiều, không sử dụng phanh động cơ phù hợp nên gây trượt, sinh nhiệt làm cháy má phanh, ma sát giảm khiến hệ thống phanh không đảm bảo.

Làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 7 người thiệt mạng ở đèo Prenn Làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 7 người thiệt mạng ở đèo Prenn

VTV.vn - Sáng 19/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe chở khách du lịch đã xảy ra trên đèo Prenn cửa ngõ thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, khiến 7 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước