Xem xét lại toàn bộ dự án du lịch tâm linh Lũng Cú

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/10/2019 23:22 GMT+7

VTV.vn - Với những kết luận sai phạm của dự án Khu du lịch tâm linh Lũng Cú, Bộ VHTTDL đã yêu cầu tỉnh Hà Giang xem xét lại toàn bộ các nội dung liên quan đến dự án náy.

Thời gian qua, việc triển khai xây dựng Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cũ trong lòng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang gây ra nhiều ý kiến bất bình trong dư luận bởi dự án này đã vi phạm Luật Di sản và các quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt liên quan đến cao nguyên đá Đồng Văn. Điều đáng nói, dự án này đã được triển khai hơn 3 năm, nhiều lần bị cơ quan chức năng nhắc nhở nhưng vẫn tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện.

Khu dự án du lịch tâm linh Lũng Cú được xây dựng tại núi Rồng, ngay sát di tích quốc gia cột cờ Lũng Cú. Tổng diện tích quy hoạch hơn 56 ha, với mức đầu tư gần 900 tỷ đồng. Để thực hiện dự án, chủ đầu tư là Tập đoàn Phúc Lộc đã bạt 1 góc lớn ở sườn núi. Đến nay, các công trình như bậc thang lên xuống, quần thể tâm linh được xây dựng gần như hoàn thiện. Công trình này nằm trong lòng Công viên Cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESCO ghi danh trong danh mục Công viên địa chất toàn cầu năm 2010. 

Năm ngoái, Bộ Văn hóa Thể thao đã 2 lần có ý kiến đề nghị Hà Giang điều chỉnh dự án nhưng các hạng mục vẫn tiếp tục được triển khai. Mới đây nhất, ngày 25/10, lần thứ 3 Bộ Văn hóa tiếp tục có công văn yêu cầu tỉnh Hà Giang xem xét lại toàn bộ dự án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước