Xếp hàng mua vé xe Tết không được, nhiều người dân bỏ cuộc

Quỳnh Mai, Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 19:51 GMT+7

VTV.vn - So với ngày 10/11, lượng khách đến mua vé xe Tết ở bến xe miền Đông đã giảm đi rất nhiều sau những ngày xếp hàng mua vé xe Tết không đạt kết quả.

Ngày 11/1 là ngày thứ 2 các quầy ủy thác tại bến xe Miền Đông, TP.HCM mở cửa bán vé xe Tết Âm lịch 2016. So với ngày 10/1, lượng hành khách đến mua vé giảm xuống khá nhiều. Nguyên nhân là do sau nhiều ngày chờ đợi xếp hàng "mòn mỏi", nhiều người vẫn không thể kiếm được vé xe về quê ăn Tết. Do đó, nhiều khách hàng đã bỏ cuộc hoặc lựa chọn phương tiện di chuyển khác.

Theo đại diện bến xe Miền Đông, tình trạng "cháy" vé xe Tết trong thời gian cao điểm từ ngày 24 - 28/12 Âm lịch chủ yếu diễn ra ở những doanh nghiệp vận tải, nhà xe tự bán vé bởi các đơn vị này chưa có kế hoạch tăng cường thêm phương tiện trong dịp Tết do nhận định lượng khách năm 2016 giảm nhiều so với mọi năm.

Tình trạng khan hiếm vé xe Tết hầu như không xảy ra ở các quầy bán vé ủy thác trong khu vực bến xe Miền Đông. Do phương tiện di chuyển là xe buýt tăng cường, khi khách hàng có nhu cầu, các đơn vị này sẽ luôn có phương tiện đáp ứng. Tuy nhiên, hiện một số quầy ủy thác các tỉnh phía Bắc, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Nguyên vẫn chưa có quyết định bán trước vé xe Tết trong khoảng thời gian từ ngày 20 - 28 Âm lịch mà chỉ bán vé đi trong ngày do lượng khách ở những khu vực này không nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước