Xét nghiệm hết công suất trong ngày, gần 1.000 trẻ nghi nhiễm sán lợn đến khám

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 18/03/2019 21:23 GMT+7

VTV.vn - Chỉ tính riêng trong ngày 18/3, gần 1.000 trẻ đến xét nghiệm sán lợn tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương, Phó Viện trưởng Nguyễn Quang Thiều cho biết: "Riêng trong ngày hôm nay, có khoảng 720 trẻ đến khám và xét nghiệm sán lợn tại viện. Về số trẻ dương tính với sán lợn nhập viện điều trị, chúng tôi chưa tổng hợp được số liệu. Hiện tại, chúng tôi cũng đang họp bàn, xây dựng kế hoạch để hướng dẫn bác sĩ, nhân viên thực hiện công việc của ngày tiếp theo".

So sánh về số lượng bệnh nhân đến khám tại viện ngày hôm qua so với hôm nay, ông Nguyễn Quang Thiều nói: "Hôm nay, số lượng bệnh nhi đến khám đông hơn so với hôm qua. Các bác sĩ đã làm việc hết công suất phục vụ bệnh nhân".

Trong khi đó, đến chiều tối nay, trao đổi với PV về số lượng bệnh nhi đến khám sán lợn tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương., đại diện bệnh viện cho biết: "Trong ngày 18/3, bệnh viện chúng tôi tiếp nhận 244 trường hợp trẻ em đến khám sán lợn. Hôm nay, bệnh viện cũng chưa trả kết quả nên chưa nắm được có bao nhiêu bệnh nhi dương tính với sán lợn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian sớm nhất".

Trước đó, ngay từ sáng sớm đầu tuần, rất đông phụ huynh đã đưa con đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương thăm khám và xét nghiệm sán lợn. Do lượng bệnh nhân đông, các bệnh viện đã phải bố trí thêm đội ngũ bác sĩ, nhân viên túc trực, hướng dẫn phụ huynh làm thủ tục cho con nhanh nhất.

Trong 3 ngày 15-17/3, đã có trên 2.000 gia đình ở Bắc Ninh đưa con đi xét nghiệm sán lợn. Tính đến hết ngày 17/3, đã có 1.700 mẫu có kết quả và tổng số mẫu dương tính tăng lên 209 ca ở cả hai bệnh viện. Các bé nhiễm sán lợn cư trú ở 14/19 xã của huyện Thuận Thành.

Nhiều trẻ Bắc Ninh nhiễm sán lợn, lãnh đạo Trường mầm non Thanh Khương nói gì? Nhiều trẻ Bắc Ninh nhiễm sán lợn, lãnh đạo Trường mầm non Thanh Khương nói gì? Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh Hai bệnh viện lớn của Hà Nội chật cứng bệnh nhi từ Bắc Ninh thăm khám vì nghi nhiễm sán Hai bệnh viện lớn của Hà Nội chật cứng bệnh nhi từ Bắc Ninh thăm khám vì nghi nhiễm sán


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước