Xét xử phúc thẩm vụ án làm thất thoát hơn 3.600 tỷ đồng

Đức Hạnh - Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/05/2019 14:32 GMT+7

VTV.vn - Tại phiên phúc thẩm sáng nay (27/5), Tòa án Nhân dân cấp cao TP.HCM đã triệu tập hơn 320 cá nhân, tổ chức có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Sau hơn 1 tháng tạm hoãn, sáng nay (27/5), Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở lại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).

Trong buổi làm việc làm sáng nay, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân cấp cao TP.HCM xem xét kháng cáo của 18 bị cáo trong vụ án. Ngoài ra, tòa án cũng xem xét kháng cáo của Ngân hàng Đông Á là nguyên đơn dân sự và kháng cáo của 7 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Cụ thể, bị cáo Trần Phương Bình - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á không kháng cáo về bản án mà kháng cáo xin được chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ cho DongA Bank và đề nghị cấp phúc thẩm không buộc một số bị cáo khác liên đới bồi thường cùng Bình. Riêng bị cáo Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là Vũ "nhôm" kháng cáo kêu oan khi cho rằng cơ quan điều tra và chứng cứ được thẩm tra tại tòa sơ thẩm có mâu thuẫn nên không đủ căn cứ buộc tội bị cáo lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, một số bị cáo khác xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm sáng nay, Tòa án Nhân dân cấp cao TPHCM đã triệu tập hơn 320 cá nhân, tổ chức có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, trong đó có đại diện Ngân hàng Nhà nước, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận. Ghi nhận có 4 luật sư của 4 bị cáo vắng mặt, tuy nhiên không làm ảnh hưởng đến phiên xét xử.

Sáng nay, Hội đồng xét xử dành phần lớn thời gian cho việc xác minh các chứng cứ trong hồ sơ vụ án và làm rõ những tình tiết liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước