Xu hướng quay trở lại của điện thoại "cục gạch"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/04/2017 21:32 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ở một khía cạnh nào đó, điện thoại thông minh cho người ta cảm giác bị phụ thuộc. Vì vậy, hiện nay không ít người đã quay trở lại với những chiếc điện thoại "cục gạch".

Xu hướng muốn tách mình ra khỏi công nghệ, hạn chế công nghệ chi phối cuộc sống ngày càng rõ ràng. Có thể thấy rõ điều này qua trào lưu quay trở lại với những chiếc điện thoại "cục gạch", tức điện thoại chỉ có chức năng nghe gọi, nhắn tin, không kết nối Internet.

Điện thoại thông minh luôn luôn trong tay, luôn luôn kết nối. Thư điện tử, mạng xã hội, trò chơi điện tử, tin tức, âm nhạc, công nghệ, tin nhắn, thư viện ảnh, thời tiết... tất cả trong một. Điện thoại thông minh gần như là cuộc sống của phần lớn tất cả mọi người.

Nhưng ở một khía cạnh nào đó, nhiều quá cũng không tốt, điện thoại thông minh cho con người ta cảm giác bị phụ thuộc. Chính vì thế, hiện nay đang có không ít người quyết định từ bỏ điện thoại thông minh và lựa chọn một thiết bị liên lạc đơn giản hơn.

Trong năm 2015, ước tính đã có 44 triệu chiếc điện thoại "cục gạch" được bán ra, chiếm khoảng 2% thị trường điện thoại di động. Đây không phải là con số lớn nhưng cũng đã mang về cho các nhà sản xuất 7 tỷ USD.

Dẫn đầu xu hướng này là hãng sản xuất điện thoại Punkt của Thụy Sĩ. Quan điểm của họ rất đơn giản: "Trong thời đại bùng nổ thông tin và công nghệ, những thiết bị liên lạc nên đóng vai trò hỗ trợ chúng ta có một cuộc sống đơn giản hơn, giúp chúng ta giải quyết những phức tạp của cuộc sống hiện đại". Mẫu điện thoại của hãng Punkt được đón nhận khá nhiệt tình vì 2 tính năng nổi bật, đó là nghe và gọi.

Trong khi đó, Nokia mới đây cũng lên kế hoạch đưa phiên bản cải tiến của dòng máy 3310 "huyền thoại" trở lại thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước