Xử lý nghiêm hành vi phơi nông sản, rơm rạ cản trở giao thông

PV-Thứ sáu, ngày 08/06/2018 14:39 GMT+7

Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Thời gian qua, tình trạng sử dụng trái phép lòng đường, lề đường vào việc phơi nông sản, rơm rạ diễn ra phổ biến trên các tuyến đường giao thông

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, những hành vi này gây trở ngại, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. 

Để khắc phục các vi phạm nêu trên, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các cấp có phương án tổ chức các hoạt động xử lý phơi hoặc sấy nông sản và các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch phục vụ nhu cầu của nhân dân. 

Chỉ đạo Ủy ban nhân cấp huyện, xã, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các xã phối hợp thanh tra giao thông đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định pháp luật.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sử dụng lòng đường trái phép để phơi nông sản sau thu hoạch; đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch trên đường và dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước