Xử phạt chủ nhà sách Minh Nguyệt vì sai phạm về phát hành xuất bản phẩm

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 06/09/2016 19:56 GMT+7

Bìa cuốn sách "Hỏi đáp trí tuệ III" (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thu Nguyệt-chủ Nhà sách Minh Nguyệt.

Theo Quyết định 39/QĐ-XPVPHC do Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành ký ngày 6/9, Nhà sách Minh Nguyệt không nộp xuất bản phẩm liên kết "Hỏi đáp trí tuệ III" (Trần Đức Anh biên soạn) cho Nhà xuất bản Hải Phòng để nộp lưu chiểu theo quy định. Bên cạnh đó, Nhà sách Minh Nguyệt cũng phát hành xuất bản phẩm "Hỏi đáp trí tuệ III" liên kết với Nhà xuất bản Hải Phòng khi chưa có quyết định phát hành của Giám đốc Nhà xuất bản Hải Phòng. Với 2 sai phạm này, Nhà sách Minh Nguyệt bị phạt tổng số tiền là 18 triệu đồng. Tuy nhiên, Nhà sách này đã nghiêm túc nhận lỗi nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ. 

Việc xử phạt được thực hiện theo quy định tại Điểm a, Khoản 3 và Điểm a, Khoản 4, Điều 23 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. 

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt, bà Trần Thu Nguyệt phải hoàn thành việc nộp tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội. Nhà sách Minh Nguyệt có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước