Xử phạt gần 24 tỷ đồng các trường hợp vi phạm giao thông

Minh Đức-Thứ tư, ngày 18/09/2019 15:06 GMT+7

VTV.vn - Sau khi thực hiện tổng kiểm soát xe, xử lý nghiêm hàng ngàn vi phạm, tình hình TNGT tại Hà Nội đã được giảm thiểu đáng kể.

Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Sở GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 7.144 trường hợp xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Số tiền phạt gần 24 tỷ đồng, tạm giữ 131 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 788 trường hợp.

Cùng với đó, Thanh tra Sở GTVT đã xử lý 101 phương tiện vi phạm kích thước thành thùng xe, tước sổ, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với 101 phương tiện.

Trong tháng 8/2019, liên ngành Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải và Phòng Cảnh sát môi trường thuộc Công an thành phố Hà Nội đã tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 109 trường hợp lái xe và chủ xe vi phạm, phạt tiền 643,5 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là về nồng độ cồn; quy định về tốc độ; quy định về tránh, vượt; không có giấy phép lái xe (GPLX) hoặc GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có Giấy đăng ký xe; giấy đăng ký xe bị tẩy xóa…

Lực lượng CSGT đã tước quyền sử dụng GPLX đối với gần 1.200 trường hợp vi phạm, trong đó có 205 ô tô chở khách và 987 xe mô tô; tạm giữ 830 phương tiện, trong đó xe mô tô là 829 trường hợp.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, trong 1 tháng thực hiện tổng kiểm soát xe thì tình hình tai nạn giao thông đã được giảm thiểu. Lực lượng CSGT đã tập trung kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm vào các đội tượng, hành vi vi phạm theo nội dung Kế hoạch, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước