“Xử phạt hành chính công ty MLM Việt Nam là quá nhẹ”

Thúy Lan, Phạm Hùng (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 09:57 GMT+7

VTV.vn - Theo các luật sư, việc xử phạt hành chính 200 triệu đồng đối với Công ty MLM Việt Nam là quá nhẹ so với các sai phạm của công ty này.

Theo đó, 2 sai phạm đáng chú ý nhất trong kết quả thanh tra Công ty đầu tư sản xuất và thương mại MLM Việt Nam (Công ty MLM Việt Nam) vừa được Sở Công Thương thành phố Hà Nội công bố gồm: đưa thông tin gian dối gây nhầm lẫn cho khách hàng về chất lượng, công dụng của sản phẩm; có dấu hiệu cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng theo quy định. Theo các luật sư, 2 sai phạm này đã đủ điều kiện để rút giấy phép kinh doanh đa cấp của Công ty MLM Việt Nam.

Tuy nhiên, trong quyết định xử phạt hành chính 200 triệu đồng đối với Công ty MLM Việt Nam lại không hề đả động đến 2 sai phạm trên. Ngay sau khi có quyết định xử phạt hành chính, tại trụ sở Công ty MLM Việt Nam, vẫn có không ít người tham gia đến đòi tiền. Họ đều tỏ ra thất vọng về mức xử phạt mà Sở Công Thương vừa đưa ra.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa tin về quyết định xử phạt hành chính 200 triệu đồng của thanh tra Sở Công Thương Hà Nội đối với Công ty MLM Việt Nam do mắc nhiều sai phạm trong kinh doanh đa cấp. Theo nhận định của một số luật sư và người trong cuộc, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty đa cấp MLM Việt Nam là chưa thỏa đáng; thậm chí, cơ quan quản lý có thể rút giấy phép kinh doanh đa cấp với các hành vi vi phạm của công ty này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước