Xử phạt thuyền trưởng vụ tàu cá mắc kẹt dưới gầm cầu

VTV8-Thứ tư, ngày 29/06/2016 11:34 GMT+7

Tàu cá kẹt dưới gầm cầu Lê Hồng Phong sáng 23/6 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt các bên có liên quan, trong vụ tàu cá mắc kẹt dưới gầm cầu.

Ít ngày sau khi giải cứu thành công cầu Lê Hồng Phong (ở Phan Thiết - Bình Thuận), cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt các bên có liên quan trong vụ tàu cá mắc kẹt dưới gầm cầu.

Đồn Biên phòng Thanh Hải đã quyết định xử phạt ông Đỗ Minh Vưỡng, trú tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận 10 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả (nếu có) cho cầu Lê Hồng Phong. Ông Vưỡng bị phạt về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Ông Vưỡng chính là thuyền trưởng của tàu cá bị trôi tự do rồi dính chặt vào gầm cầu Lê Hồng Phong làm ảnh hưởng đến an toàn của cây cầu này.

Trước đó, ngày 23/6, tàu thu mua hải sản mang số hiệu BTh 97559 TS do ông Đỗ Văn Vưỡng, trú tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận làm chủ tàu đã bị trôi trên sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết và bị mắc kẹt dưới gầm cầu Lê Hồng Phong, thành phố Phan Thiết.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã điều lực lượng cứu hộ đến tìm phương án đưa tàu ra khỏi gầm cầu. Đến 17h10 cùng ngày, khi thuỷ triều rút xuống thấp, cộng với sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng chức năng, tàu BTh-97559-TS đã được kéo ra khỏi gầm cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước