Xuân đã về nơi vùng lũ đi qua

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 18:40 GMT+7

VTV.vn - Dù phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng với người dân bản Sa Ná, nơi trận mưa lũ lịch sử quét qua tháng 8/2019, bản làng đang hồi sinh với niềm tin năm mới bình an.

Đầu tháng 8 năm ngoái, trận mưa lũ lịch sử quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa đã khiến cho người dân nơi đây thiệt hại nặng nề cả vật chất lẫn tinh thần. Đây là năm đầu tiên họ đón Tết ở nơi định cư mới. Dù cuộc sống có thể còn nhiều thiếu thốn, khó khăn thế nhưng, đây chắc chắn sẽ là một cái Tết vui và ý nghĩa khi họ được sống trong những ngôi nhà mới và nhận được sự quan tâm của cả xã hội.

Khác với mọi năm, bánh chưng được gói sẵn, luộc sẵn để trao tăng cho bà con bản Sa Ná thì năm nay, tất cả các nguyên liệu làm bánh được chuyển lên tận nơi để bà con tự tay gói bánh. Các cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng huyện Quan Sơn cho biết, hoạt động đầy ý nghĩa này lần đầu tiên được tổ chức ở bản Sa Ná đã không chỉ giúp bà con cảm nhận được trọn vẹn không khí đón Tết cổ truyền mà còn góp phần làm cho tình đoàn kết quân dân thêm gắn bó.

Để Tết thêm vui, tại bản Sa Ná cũng diễn ra chương trình "Tết Sa Ná ấm tình dân bản". Hàng trăm suất quà gửi gắm sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng xã hội đã được trao tặng cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ quét lịch sử xảy ra hồi tháng 8/2019.

Cuộc sống vất vả, nhọc nhằn sau lũ dữ tại Quan Sơn, Thanh Hóa Cuộc sống vất vả, nhọc nhằn sau lũ dữ tại Quan Sơn, Thanh Hóa

VTV.vn - Với sự quan tâm và hỗ trợ của cộng đồng xã hội, người dân xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa đang từng bước vượt lên khó khăn để dần ổn định cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước