Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, khả năng mạnh thành bão

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/07/2019 11:38 GMT+7

VTV.vn - Áp thấp nhiệt đới đã hình thành ngay trên khu vực Đông Bắc Biển Đông song song với cơn bão Danas đang hoạt động ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi hướng Bắc với tốc độ 15 - 20km/h và có thể mạnh lên thành bão cấp 8, giật cấp 11. Sau đó, bão sẽ đi vào Đài Loan (Trung Quốc) rồi suy yếu nhanh.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, khu vực Đông Bắc Biển Đông có mưa bão, gió cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 11; biển động mạnh. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (18/7), các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, giữa và Nam Biển Đông gồm huyện đảo Trường Sa có mưa giông kèm cảnh báo lốc xoáy, gió giật mạnh. Vùng biển Bình Thuận - Cà Mau và Nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng cao từ 2 - 4m, biển động.

Ảnh hưởng bão Danas, khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông Ảnh hưởng bão Danas, khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông

VTV.vn - Do ảnh hưởng của cơn bão Danas và gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước