Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, Trung bộ mưa lũ kéo dài nhiều ngày

Phạm Thanh-Thứ bảy, ngày 02/11/2019 20:21 GMT+7

VTV.vn - Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp này có khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong các ngày 4-5/11.

Chiều nay (2/11), một loạt các hình thế gây thời tiết xấu vừa xuất hiện trên biển Đông là dải hội tụ nhiệt đới và vùng áp thấp. Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp này có khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong các ngày 4-5/11. 

Từ khoảng 6/11, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão và có xu hướng di chuyển về phía đất liền Trung và Nam Trung Bộ vào các ngày 8 - 9/11 Trước mắt, từ đêm nay (2/11) đến ngày 5/11, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên trời mưa rất to, lượng mưa phổ biến 100- 150mm, có nơi trên 200mm trong 24h. 

Còn Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa và Ninh Thuận sẽ mưa vừa, mưa to từ 40- 80mm, có nơi trên 100mm trong 24h. Mưa lớn ở Trung và Nam Trung Bộ còn kéo dài, cần theo dõi sát diễn biến, chủ động đề phòng lũ dâng cao gây ngập lụt vùng trũng thấp, lũ quét và sạt lở đất trên vùng núi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước