Xúc tiến đầu tư vào TP.HCM tại Indonesia

Hữu Hưng, Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 21:48 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Mới đây, TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị thu hút đầu tư tại Indonesia với sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp hai nước.

Tại hội nghị này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố có trên 200 dự án kêu gọi đầu tư, trong đó, 80% kêu gọi cho lĩnh vực giao thông, 20% cho dịch vụ, thương mại, văn hóa.

Đánh giá cao sự quan tâm của các doanh nghiệp Indonesia, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Indonesia kinh doanh ổn định, lâu dài và có hiệu quả tại thành phố. Hiện Indonesia đang có 39 dự án đầu tư tại TP.HCM với tổng vốn đạt gần 30 triệu USD.

Trong dịp này, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đã có các cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Điều phối Hàng hải Indonesia và Thống đốc Jakarta, cùng trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa TP.HCM và các đối tác phía Indonesia trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, khởi nghiệp sáng tạo, quy hoạch giao thông, chống ngập, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã tới nghiên cứu dự án để chống lụt và một số doanh nghiệp khởi nghiệp của nước này.

TP.HCM kêu gọi đầu tư vào 210 dự án về công nghệ TP.HCM kêu gọi đầu tư vào 210 dự án về công nghệ

VTV.vn - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư & kinh doanh Hàn Quốc vào TP.HCM trong chiều 7/8, lãnh đạo thành phố đã kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào 210 dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước