Xuyên đêm làm cầu phao qua sông nối vào bản Sa Ná

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/08/2019 16:03 GMT+7

VTV.vn - Suốt từ đêm 6/8 đến rạng sáng 7/8, Lữ đoàn Công binh 414 của Quân khu 4 đã lắp ráp thành công một chiếc cầu phao nối vào bản Sa Ná, xã Na Mèo, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng nay (7/8), lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân tại xã Sơn Thủy. Hiện vẫn còn 7 người mất tích sau mưa lũ và các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm.

Hàng trăm tấn thiết bị cầu phao đã được các chiến sĩ của Lữ đoàn 414 vận chuyển suốt đêm, từ Nghệ An ra bản Sa Ná. Lũ đã rút rất nhanh nên việc lắp đặt cầu diễn ra khá thuận lợi.

Thân cầu được lắp ghép từ hơn 10 tấm nhựa composite và được neo định vị để đảm bảo an toàn cho người dân qua sông.

Thời gian lắp đặt chỉ mất hơn 2 tiếng đồng hồ, kết thúc vào lúc 8h sáng nay. Như vậy, người dân đã không phải qua sông bằng bè, rất nguy hiểm như trước.

Sau 4 ngày bản Sa Ná và các bản khác bị chia cắt bởi nước lũ, hiện người dân và các đoàn cứu trợ đã có thể dễ dàng đi qua cây cầu phao này để vào cứu hộ, động viên, chia sẻ với những mất mát mà người dân Sa Ná phải gánh chịu.

Đây là chiếc cầu phao hạng nhẹ, chỉ chịu được lượng nước với tốc độ 1,2m/giây. Khi lũ cao, lực lượng công binh của lữ đoàn 414 sẽ lại phải dỡ cầu để đảm bảo an toàn. Do vậy, việc xây một chiếc cầu mới cho bà con ở bản Sa Ná và các bản đã bị cô lập vẫn là mong muốn của người dân.

Bắc cầu phao vào bản Sa Ná Bắc cầu phao vào bản Sa Ná

VTV.vn - Dự kiến trước 7h sáng nay (7/8), một cầu phao dã chiến vào bản Sa Ná, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa sẽ lắp đặt xong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước