Yên Bái: Giả danh nhà mạng uy tín lừa đảo trúng thưởng

Bích Thu (Đài PT-TH Yên Bái)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 12:40 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu của những người dân ở Yên Bái đã bị mất trắng bởi thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại.

Mẹ già bị liệt nằm một chỗ, con gái bị bệnh ung thư máu, đang rơi vào cảnh cùng kiệt nhất thì vợ chồng anh Đồng Văn Thọ (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) được một đối tượng mạo danh là người của tập đoàn Viettel gọi điện thông báo số điện thoại của anh may mắn trúng thưởng 100 triệu đồng cùng 1 chiếc xe máy.

Trong tâm trạng như người trúng số độc đắc, vợ chồng anh Thọ răm rắp nghe theo hướng dẫn, liên tục mua thẻ điện thoại với giá trị lớn để đọc số cho đối tượng. Không có tiền, vợ chồng anh mang cả sổ đỏ đi thế chấp vay nặng lãi theo ngày và đã nạp hơn 50 triệu đồng cho đối tương. Thế nhưng, ngày đối tượng hẹn tới nhà tặng quà không thấy đâu, liên lạc lại cũng không được, vợ chồng anh Thọ mới biết mình bị lừa. Hậu quả, ngôi nhà giờ đã phải thế chấp với ngân hàng, chiếc xe máy là phương tiện duy nhất của gia đình cũng phải gán nợ.

Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, không chỉ người dân mà cả những cán bộ ở huyện vùng cao Mù Cang Chải cũng đã bị rơi vào bẫy. Anh Sùng A Giàng, cán bộ Trung tâm y tế huyện cũng vừa bị lừa và chuyển gần 30 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo. Điều đáng nói là giờ anh Giàng không còn niềm tin vào bất cứ điều gì, ngay khi được báo tin đỗ Đại học Y hệ vừa học vừa làm anh Giàng cũng không tin và không theo học vì cho rằng lại bị lừa.

Trong khi các đơn vị chức năng của Yên Bái bất lực về việc điều tra làm rõ những vụ việc trên thì ở đâu đó vẫn có nhiều người nhẹ dạ tiếp tục rơi vào bẫy trúng thưởng của các đối tượng lừa đảo. Vì mặc cảm nên nhiều người cũng không dám tố cáo càng gây nên những khó khăn cho cơ quan điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước