Giao lưu trực tuyến: Làm gì giữa "cơn bão" cúm A lây lan nhanh chóng?

VTV NewsCập nhật 19:51 ngày 26/12/2019

VTV.vn - Số ca mắc cúm A gia tăng nhanh chóng, thuốc Tamiflu khan hiếm, bệnh viện quá tải... Người dân phải làm gì để phòng tránh cũng như đối phó trước tình trạng này?

Bệnh cúm đang vào mùa, tuy không quá nguy hiểm, nhưng số bệnh nhân nhập viện, đặc biệt là bệnh nhi tăng cao khiến nhiều bệnh viện, phòng khám trở nên quá tải.

Có thể nói, thời điểm này đang là cao điểm của bệnh cúm mùa. Hiện độ ẩm trong không khí tăng cao là điều kiện thuận lợi để virus cúm lây lan, nhất là trong không gian kín, đông người như: lớp học, phòng làm việc chật hẹp, không khí lưu thông kém. Nhiều học sinh phải nghỉ học vì mắc cúm A dù kỳ thi học kỳ sắp tới. Nhiều gia đình có tới người mắc cúm vì lây nhau...

Thuốc tamiflu vì thế mà trở nên khan hiếm, bị thổi phồng giá. Chưa rõ tác dụng của thuốc nhưng nhiều gia đình thậm chí đã mua thuốc để dự trữ.

Giao lưu trực tuyến: Làm gì giữa cơn bão cúm A lây lan nhanh chóng? - Ảnh 1.

Vậy người dân phải làm gì trước tình trạng này? Làm sao để phòng tránh tốt nhất để không bị mắc cúm? Tác dụng thực sự của thuốc tamiflu như thế nào?

Đặc biệt là trẻ nhỏ, khi trẻ mắc cúm cần phải xử trí ra sao, phụ huynh cần có những lưu ý gì?

Để giải đáp thắc mắc này, vào 20h00 ngày 26/12, Báo điện tử VTV News thực hiện chương trình Giao lưu trực tuyến: Làm gì giữa "cơn bão" cúm A lây lan nhanh chóng? với sự góp mặt của hai chuyên gia:

- TS. BS Đỗ Thiện Hải - Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Bác sĩ Đào Hữu Thân - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.

Chương trình sẽ được phát trực tuyến trên Báo điện tử VTV News (https://vtv.vn/), Fanpage Báo điện tử VTV (https://www.facebook.com/baodientuvtv/).

Ngay từ bây giờ, quý vị có bất cứ câu hỏi nào, hãy comment (bình luận) ở bài viết này hoặc trên Fanpage để được 2 bác sĩ giải đáp trong buổi Giao lưu trực tuyến!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước