GLTT: Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị

VTV NewsCập nhật 20:00 ngày 31/01/2020

VTV.vn - Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" đã được phát trên Báo điện tử VTV News.

GLTT: Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị

Theo thông tin tại cuộc họp Chính phủ chiều 30/1, đại diện Bộ Y tế cho biết: đến 15h20 phút, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả thêm 3 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

Dịch bệnh nguy hiểm này đang diễn biến phức tạp cùng với cúm A và các bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản tấn công trẻ em và người lớn gây hoang mang cho cộng đồng. Trong bối cảnh đó, "bão" thông tin khiến nhiều người chưa hiểu rõ về bệnh, dịch, gây sợ hãi, thậm chí hoảng loạn.

Vì thế, vào lúc 20h ngày 31/1/2020, các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC) có buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" trên Báo điện tử VTV News (VTV.vn) và livestream trên các fanpage: Thời sự VTV, Trung tâm Tin tức VTV24, Báo điện tử VTV và VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn.

Chương trình có sự tham gia của PGS. TS. Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Chuyên gia phòng dịch của Bộ Y Tế, Cố vấn cao cấp Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC; BS. Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, Cố vấn cao cấp Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC và ThS. BS. Bùi Ngọc An Pha - Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.

Ngay từ bây giờ có bất kỳ câu hỏi nào về virus Corona và các bệnh hô hấp, quý vị có thể gửi câu hỏi ngay cho các bác sĩ bằng cách bình luận (comment) tại bài viết này, để được các chuyên gia giải đáp trong buổi tư vấn trực tuyến!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước