Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (29/6): Khi người trẻ mang âm nhạc Việt Nam ra thế giới

VTV6Cập nhật 08:00 ngày 29/06/2018

VTV.vn - “Nam Nhi” của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang kết hợp cùng beatboxer Trung Bảo sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận mới lạ về những làn điệu dân ca quan họ vốn đã quen thuộc.

Trong đêm nhạc Nam Nhi tại Trung tâm văn hóa Pháp – L’Espace, Ngô Hồng Quang sẽ giới thiệu tới khán giả những tác phẩm anh viết cho nhạc cụ dân tộc cùng một số ca khúc quan họ Bắc Ninh nằm trong album cùng tên mới nhất của anh. Tiếp sau những đối thoại Đông – Tây mà anh đã thực hiện trong nhiều dự án âm nhạc trước đó, Ngô Hồng Quang lựa chọn dân ca quan họ - một thể loại hát đối dân gian trữ tình của vùng đất Bắc Ninh để thực hiện album mới nhất của mình. Với Nam Nhi, Ngô Hồng Quang thực sự mang đến một mầu sắc mới cho những làn điệu quan họ cổ, mang chúng đi xa hơn, đến với những khán giả quốc tế.

Đêm nhạc Nam Nhi sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đậm chất Việt vừa quen vừa lạ, vừa cũ vừa mới, trải dài từ vùng miền núi phía bắc Việt Nam tới khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Khán giả sẽ được thưởng thức những sáng tạo đặc biệt dành riêng cho quan họ, nơi Ngô Hồng Quang giải phóng bản thân khỏi những phong cách biểu diễn và lối hát cổ, mà vẫn giữ đúng những luyến láy và lối phát âm, nhả chữ đậm chất Bắc Bộ.

Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (29/6): Khi người trẻ mang âm nhạc Việt Nam ra thế giới - Ảnh 1.

Và hơn thế, khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức phần kết hợp vô cùng mới lạ và đặc sắc giữa Ngô Hồng Quang và nhà vô địch thế giới của giải đấu danh giá World Beatbox Camp 2017, beatboxer tài năng Trung Bảo cùng ngũ tấu đàn dây (2 violon, 1 viola, 1 cello, và 1 contrabass)

Ngô Hồng Quang sinh năm 1983, tốt nghiệp Khoa Nhạc cụ truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Lan, chuyên ngành sáng tác âm nhạc đương đại. Anh biết chơi rất nhiều nhạc cụ dân tộc, và có giọng hát trời phú. Ngô Hồng Quang có thể chơi được bảy loại nhạc cụ gồm đàn môi, đàn nhị, đàn bầu, chiêng dây, kơ nia, đàn tính, trống đế và mọi người thường ví giọng hát của anh là nhạc cụ thứ 8. Kể từ khi theo học thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Lan, Ngô Hồng Quang đã có cơ hội để học hỏi và kết hợp với các nghệ sĩ khác để cho ra những sản phẩm nổi bật như Hanoi duo phát hành toàn cầu với sự kết hợp cùng nghệ sĩ Nguyên Lê, và mới đây nhất là album Nam Nhi, sự kết hợp giữa Quan họ và nhạc cụ Phương Tây. 

Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (29/6): Khi người trẻ mang âm nhạc Việt Nam ra thế giới - Ảnh 2.

Chàng nghệ sĩ đa tài này sẽ mang lại điều gì thú vị cho Cuộc hẹn lúc 10h cùng "Thế hệ số"? Hãy  cùng đón xem

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước