Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (4/6): Bố mẹ cần chuẩn bị gì để con vào lớp 1?

VTV6Cập nhật 08:00 ngày 04/06/2018

VTV.vn - "Lớp 1 là móng, cấp 1 là nền", việc chuẩn bị mọi mặt cho một học sinh vào lớp 1 được coi là hết sức quan trọng vì nó không hề đơn giản.

"Lớp 1 là móng, cấp 1 là nền", việc chuẩn bị mọi mặt cho một học sinh vào lớp 1 được coi là hết sức quan trọng vì nó không hề đơn giản. Trong những năm gần đây, khi điều kiện kinh tế phát triển, sự quan tâm, đầu tư của nhiều bậc phụ huynh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 lại càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn! Không chỉ dừng lại ở việc cho con mình học hiểu, chơi vui mà các vị phụ huynh còn muốn con ôn vào lớp một trường chuyên khiến các con học ôn như  học ôn đại học. Suốt ngày các con đối mặt với học "hành",  tìm gia sư tại nhà, cha mẹ kèm cặp, ngày lên lớp, tối về cặm cụi "cày" tới khuya. Đó là một biểu hiện thực sự vừa đáng mừng vừa thực sự đáng lo.

Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (4/6): Bố mẹ cần chuẩn bị gì để con vào lớp 1? - Ảnh 1.

Việc chuẩn bị mọi mặt cho một học sinh vào lớp 1 được coi là hết sức quan trọng

Từ mẫu giáo lên lớp 1 là một bước ngoặt trong cuộc đời của trẻ. Nếu ở mẫu giáo, hoạt động chủ đạo là vui chơi, thì lứa tuổi học sinh tiểu học là hoạt động học tập. Quá trình chuyển đổi hoạt động chủ đạo sẽ gây cho trẻ rất nhiều khó khăn, nhất là tâm lý.

Vốn dĩ nghề giáo được xem là nghề gian nan và vất vả. Nhưng với tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết, cô giáo trẻ Trần Thu Thương 33 tuổi - hiệu trưởng trường mầm non đặc biệt Myoko đã không ngần ngại chọn cho mình con đường không mấy dễ dàng này.

Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (4/6): Bố mẹ cần chuẩn bị gì để con vào lớp 1? - Ảnh 2.

Cô giáo Trần Thu Thương - hiệu trưởng trường mầm non đặc biệt Myoko

Với nhiều năm tâm huyết, dày công nghiên cứu, nắm bắt tâm lý giáo dục, giáo dục trẻ đặc biệt, chị Thương đã xây dựng được hệ thống trường trở thành một trong những cơ sở can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt tại Hà Nội với đội ngũ giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và chuyên môn cao. 

Hãy cùng đến buổi trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý giáo dục Trần Thu Thương với chủ đề: "Bố mẹ cần chuẩn bị gì để con vào lớp 1?" các bạn nhé!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

 • Cô giáo Trần Thu Thương - hiệu trưởng trường mầm non đặc biệt Myoko

  Cô giáo Trần Thu Thương - hiệu trưởng trường mầm non đặc biệt Myoko

  Đặt câu hỏi
Ý kiến / Tương tác
  Xem Thêm
  Gửi
  X

  BẢN TIN THỜI TIẾT

  Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước