Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (5/7): Hãy bỏ điện thoại xuống và chơi!

VTV6Cập nhật 08:00 ngày 05/07/2018

VTV.vn - Khi chúng ta đã quá tập trung vào những hình thức giải trí trên điện thoại, máy tính thì những quán cà phê Board game sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo cho các bạn trẻ.

Ngày càng có nhiều lời than phiền về người trẻ hiện nay dành quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại di động, ăn cũng cầm điện thoại, chơi cũng cầm điện thoại...

Những chiếc điện thoại thông minh đang dần làm cuộc sống của chúng ta trở nên gò bó và bận rộn hơn rất nhiều. Khi chúng ta giành quá nhiều thời gian cho công nghệ thì board game sẽ mang đến một cách thức giải trí hoàn toàn khác

Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (5/7): Hãy bỏ điện thoại xuống và chơi! - Ảnh 1.

Boardgame là trò chơi chiến thuật, được sản xuất và lưu hành ở nhiều khu vưc trên thế giới, đặc biệt rất phổ biến ở Châu Âu. Ở Việt Nam tuy chưa phổ biến nhưng cũng có thể liệt kê một số loại boardgame như: Cờ tướng, cờ vua, cờ vây, cá ngựa. Điểm khác biệt và cũng là điểm thú vị nhất của boardgame là mọi người có thể cùng chơi trực tiếp với nhau.

Mỗi trò chơi có luật chơi khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, với một mục tiêu mà mọi người chơi cùng hướng đến. Để chiến thắng, người chơi cần sử dụng kỹ năng phân tích tình huống, lập chiến lược, phán đoán và cả may mắn. Thời gian chơi tùy thuộc vào từng trò, có những trò chơi rất nhanh nhưng có trò phải tốn từ 1 đến 2 tiếng để hoàn thành. Có thể nói người chơi boardgame cũng không khác gì một chiến thuật gia tài tình, phải bày binh bố trận, lên sách lược kỹ càng trước mỗi thế cờ hay bước đi vì nếu có chút sai lệch sẽ khiến cho trận diện thay đổi hoàn toàn. 

Trực tiếp Thế hệ số 10h00 (5/7): Hãy bỏ điện thoại xuống và chơi! - Ảnh 2.

Đừng bỏ lỡ "Bản tin Thế hệ số" 10h00 hôm nay (5/7) với chủ đề "Hãy bỏ điện thoại xuống và chơi" để cùng khám phá những địa chỉ chơi board game vô cùng độc đáo nhé!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước