Trực tiếp Thế hệ số 10h(11/10): Tiền anh, tiền em, tiền chúng ta

Quang MinhCập nhật 10:07 ngày 11/10/2018

VTV.vn - Khi yêu nhau mọi khoản tiền vui chơi các cặp đôi thường sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới. Thế nhưng, câu chuyện đó thay đổi như thế nào khi họ về chung 1 mái nhà.

Lúc yêu một ai đó, thường các chàng trai sẽ luôn chứng tỏ sự ga lăng (gallant) của mình bằng cách chủ động chi tiền trong các cuộc vui chơi, ăn uống, xem phim,... Ngoài ra, một số cặp đôi rành mạch hơn thì cùng nhau chia sẻ, mỗi người chi một khoản.

Đấy là khi yêu nhau, vậy khi lấy nhau cuộc sống sẽ như thế nào? Nhiều cặp vợ chồng lúc mới cưới thì không sao, nhưng tới khi sinh con với đủ các loại chi phí mới bắt đầu xảy ra xích mích. Đó là còn chưa kể những cặp muốn ra ở riêng thì còn phải tính tới việc mua sắm đồ dùng sinh hoạt cho tổ ấm mới. Lúc này, vấn đề quản lý tài chính là một bài toán được đặt ra. Ở mỗi gia đình lại có những phương cách riêng để quản lý, có gia đình vợ sẽ là người giữ tài chính và chi tiêu, có gia đình thì mỗi người sẽ trả một khoản như người lo học phí cho con, người lo tiền nhà, tiền nước…Trong thời buổi công nghệ hiện nay, nhiều cặp vợ chồng cũng tìm tới các giải pháp hữu hiệu hơn đó là dùng tới các ứng dụng như: Money Lover, ứng dụng Ngân hàng số Timo, ứng dụng quản lý Tài chính Misa…

Trực tiếp Thế hệ số 10h(11/10): Tiền anh, tiền em, tiền chúng ta - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của cặp đôi Trường Nhật - Minh Phương

Thế hệ số ngày hôm nay sẽ gặp gỡ Trường Nhật và Minh Phương - cặp đôi nổi tiếng mạng xã hội với bộ ảnh cưới trên cung đường phượt tuyệt đẹp. Yêu nhau từ lần gặp đầu tiên, chàng trai sinh năm 1986 và cô gái sinh năm 1992 đã nên duyên vợ chồng và có em bé được 13 tháng tuổi vô cùng đáng yêu. Cũng giống với nhiều gia đình khác, chắc chắn câu chuyện tiền anh, tiền em, tiền chúng ta sẽ luôn gây sự tò mò đồng thời cũng là kinh nghiệm bổ ích với nhiều người.

Cách thức quản lí tài chính của cặp đôi này như thế nào? Tiền của chồng và của vợ được sử dụng để chi tiêu ra sao?

Hãy đón xem Thế hệ số 10h ngày hôm nay nhé!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước