Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (10/7): Tuổi nào thì cần khám sức khỏe định kỳ ?

VTV6Cập nhật 16:00 ngày 10/07/2018

VTV.vn - Tuổi trẻ là thời kỳ sung sức nhất chính vì vậy việc bảo vệ không ít các bạn trẻ coi thường. Cùng gặp gỡ vị khách mời hôm nay để nhận được những tư vấn hữu ích

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (10/7): Tuổi nào thì cần khám sức khỏe định kỳ ?

Sống là một quá trình tích tụ về tuổi. Mọi thứ từ thức ăn, sinh hoạt, lao động, môi trường... tác động, làm thay đổi từng ngày lên cơ thể ở từng mức độ từ nhỏ như tế bào hay lớn hơn lên cấu trúc, chức năng của cơ thể. 

Khám sức khỏe định kỳ cá nhân được ví như một bức tường thành kiên cố, vững chãi bảo vệ con người trước sự tấn công của môi trường độc hại, bệnh tật, nạn dịch. Không những giúp bạn đánh giá được thực trạng sức khỏe hiện tại, khám sức khỏe định kỳ còn giúp dự đoán sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh, từ đó có những thay đổi, điều chỉnh hợp lý về lối sống, chế độ dinh dưỡng cũng như đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Những lợi ích mà khám sức khỏe định kỳ mang lại không chỉ ở mặt thể chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Đã có những câu nói rất để khẳng định giá trị của sức khỏe đối với con người như: "Có sức khỏe là có tất cả", "có sức người sỏi đá cũng thành cơm". Một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng sống chính là yếu tố tiên quyết để duy trì thái độ sống lạc quan, yêu đời. 

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (10/7): Tuổi nào thì cần khám sức khỏe định kỳ ? - Ảnh 1.

Vậy tuổi nào thì cần khám sức khoẻ định kỳ? Cùng trò chuyện với vị khách mời đặc biệt trong "Bản tin Thế hệ số" ngày hôm nay (10/7). Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghề, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành được biết đến là chuyên gia hàng đầu về chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan mật, đặc biệt là viêm gan virut.  Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành đã từng nghiên cứu tại Đại học Y Shimane Nhật Bản, giữ các chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Giảng viên Bệnh viện 103, Giảng viên Bệnh viện quân đội trung ương 108. Ông đã có nhiều đóng góp cho ngành Y học Việt Nam, nhiều nghiên cứu của Phó Giáo sư về gan được đăng trên tạp chí nước ngoài, được bạn bè Quốc tế công nhận. Hiện ông đang công tác tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc. 

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (10/7): Tuổi nào thì cần khám sức khỏe định kỳ ? - Ảnh 2.

Với chủ đề "Tuổi nào cần khám sức khỏe định kỳ", chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành, để có một sức khỏe tốt, làm được nhiều việc mình mong muốn nhé 

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
  Xem Thêm
  Gửi
  X

  ĐANG PHÁT

  Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước