Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (5/6): Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống?

VTV6Cập nhật 17:30 ngày 05/06/2018

VTV.vn - Hiểu được môi trường ảnh hưởng thế nào đối với đời sống con người là điều vô cùng cần thiết, một khi môi trường ô nhiễm thì cuộc sống của con người chúng ta cũng bị đe dọa

Khi xã hội này ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng tăng về số lượng của tài nguyên được khai thác ngày càng tăng cao để đáp ứng được tiến độ phát triển từng ngày của xã hội hiện đại không ngừng phát triển.

Càng khai thác tài nguyên thì sẽ dẫn đến tình trạng kiệt quệ về tài nguyên thiên nhiên, gây ra những tác động xấu đến môi trường và đe dọa sự sống của mọi loài trên trái đất. Hiểu được môi trường ảnh hưởng thế nào đối với đời sống con người là điều vô cùng cần thiết, một khi môi trường ô nhiễm thì cuộc sống của con người chúng ta cũng bị đe dọa

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (5/6): Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống? - Ảnh 1.

Khai thác tài nguyên thiên nhiên gây ra những tác động xấu cho môi trường

Theo tính toán của các chuyên gia môi trường, niện nay, trung bình mỗi ngày Việt Nam phát sinh 12 triệu tấn rác thải sinh hoạt trong đó có gần 18 nghìn tấn rác thải nhựa. Dự kiến đến năm 2020, lượng rác thải đô thị phát sinh là 20 triệu tấn/ngày. Ngoài ra, hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm,... chưa được xử lý đều đổ thẳng ra các sông, hồ tự nhiên... đang khiến cho môi trường ở Việt Nam ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và đời sống người dân.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (5/6): Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống? - Ảnh 2.

trung bình mỗi ngày Việt Nam phát sinh 12 triệu tấn rác thải sinh hoạt

Cùng trò chuyện với Bản tin Thế hệ số hôm nay là Đàm Thanh Tùng (SN 1995). Tùng hiện đang là phụ trách nhóm cộng đồng vì môi trường mang tên "Sen trong phố". Khi tham gia chương trình "Siêu thủ lĩnh " của VTV6 vào năm 2016, chàng trai cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã rất hứng thú với đề thi biến bãi rác thành vườn hoa. Sau khi cuộc thi kết thúc, Tùng quyết định thành lập nhóm "Sen trong phố" để nhân rộng mô hình ra khắp thành phố. 

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (5/6): Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống? - Ảnh 3.

Đàm Thanh Tùng sẽ là khách mời trong Bản tin Thế hệ số hôm nay

Hôm nay là ngày Môi trường thế giới, hãy cùng xem chủ đề mà chúng ta sẽ cùng bàn luận trong chương trình hôm nay là gì nhé!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước