Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (5/7): Khi du lịch không chỉ là check-in

VTV6Cập nhật 17:00 ngày 05/07/2018

VTV.vn - Điều gì sẽ nhắc ta nhớ những kỷ niệm sau mỗi chuyến đi? Ta sẽ lấy gì để khoe với bạn bè rằng ta đã đặt chân đến nơi này, nơi khác?

Những chuyến đi luôn đồng nghĩa với những trải nghiệm. Dù những trải nghiệm có thú vị hay khó chịu thì bạn cũng đã trưởng thành sau mỗi chuyến đi. Điều gì sẽ nhắc ta nhớ những kỷ niệm sau mỗi chuyến đi? Ta sẽ lấy gì để khoe với bạn bè rằng ta đã đặt chân đến nơi này, nơi khác? Chỉ còn lại những tấm ảnh, những đoạn video clip.

Những bức ảnh check-in để đăng lên Facebook hay những bức ảnh sinh hoạt, phong cảnh mà ta chụp bằng máy ảnh của mình đều là những khoảnh khắc trải nghiệm quý giá. Không phải ai cũng có thể chụp được những bức ảnh biết nói. Với đa số các bạn trẻ, việc đưa điện thoại chụp một tấm selfie cũng là cách để ghi nhớ một nơi chốn từng đặt chân đến.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (5/7): Khi du lịch không chỉ là check-in - Ảnh 1.

Khách mời tại "Bản tin Thế hệ số" ngày hôm nay là anh chàng 9x Tùng Nếm. Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, nhưng Đặng Thanh Tùng (Tùng Nếm) quê tại Hải Phòng lại chọn công việc đang dần phát triển ở Việt Nam trong vài năm gần đây: làm phim du lịch. 

Là một người có đam mê về phim ảnh, du lịch, Tùng Nếm muốn ghi lại tất cả các hành trình đã qua. Chỉ trong vòng 1 năm, chàng trai 9X đã đặt chân đến 63 tỉnh, thành và một số quốc gia lân cận như Lào, Campuchia, Thái Lan... Hiện Tùng sở hữu gần 100 thước phim du lịch Việt Nam và là chủ một kênh du lịch khá nổi tiếng - Nếm TV. 

Trực tiếp Thế hệ số 18h30 (5/7): Khi du lịch không chỉ là check-in - Ảnh 2.

Tùng cũng như công việc anh làm vô cùng ý nghĩa, truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Hãy cùng "Thế hệ số" trò chuyện với Tùng Nếm về công việc cũng như những trải nghiệm cuộc sống qua những chuyến đi của anh.

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước