Tư vấn trực tuyến: Bệnh thận tiết niệu và nam khoa

P.VCập nhật 11:24 ngày 09/04/2021

VTV.vn - Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến với chủ đề “Bệnh thận tiết niệu và nam khoa” diễn ra vào 20h tối nay (9/4).

Theo số liệu thống kê của Hội Thận học thế giới, ước tính thế giới đang có khoảng 500 triệu người có các vấn đề về bệnh lý mạn tính ở thận, 3 triệu người phải nhờ đến các biện pháp thay thế. Tại Việt Nam, số người mắc các bệnh lý liên quan đến thận không ngừng gia tăng, nhất là nhóm bệnh bướu đường tiết niệu tăng 15 - 20% trong thời gian gần đây. Có hai nhóm bệnh tiết niệu lớn gồm sỏi đường tiết niệu (chiếm khoảng 60%), bướu đường tiết niệu.

Ước tính có khoảng 5 triệu người bị suy thận và mỗi năm có thêm khoảng 8.000 ca bệnh mới. Chỉ tính riêng bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu là khoảng 800.000 người, chiếm 0,1% dân số.

Bên cạnh đó, bệnh nam khoa (phổ biến như: Ung thư tuyến tiền liệt, Rối loạn cương, Mãn dục nam…) ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Gần 90% người bệnh e ngại, xấu hổ, tự ti không dám gặp bác sĩ hoặc tự ý điều trị dựa trên những thông tin truyền miệng thiếu cơ sở khoa học. Nhiều người khi thăm khám thì bệnh ở giai đoạn nặng khó điều trị, tốn thời gian và tiền bạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, không ít trường hợp đối diện với nguy cơ tử vong.

Những thông tin khoa học về nhóm bệnh lý nguy hiểm trên, những nguy cơ âm thầm đang tác động đến sức khỏe, cách phòng tránh và điều trị các bệnh lý thận tiết niệu và nam khoa thường gặp… sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến: "Bệnh thận tiết niệu và nam khoa" lúc 20h, thứ Sáu ngày 9/4/2021, với sự góp mặt của 3 chuyên gia hàng đầu trong trong ngành Tiết niệu và Nam học:

● PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên (Trưởng khoa Tiết niệu - BVĐK Tâm Anh TP Hồ Chí Minh)

● TS.BS Nguyễn Hoàng Đức (Giám đốc chuyên môn BVĐK Tâm Anh TP Hồ Chí Minh)

● TS.BS Từ Thành Trí Dũng (Trường khoa Nam học - BVĐK Tâm Anh TP Hồ Chí Minh)

Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử VTV News (https://vtv.vn), Livestream trên ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam và Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24.

Ngay từ lúc này, hãy gửi những câu hỏi thắc mắc về bệnh thận tiết niệu và nam khoa tại phần bình luận của bài viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể comment trực tiếp trong livestream để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước