Tư vấn trực tuyến: Cập nhật mới về nội soi và điều trị ung thư đường tiêu hóa

P.VCập nhật 09:07 ngày 25/11/2021

VTV.vn - Chương trình Tư vấn trực tuyến Nội soi và điều trị ung thư đường tiêu hóa sẽ diễn ra lúc 20h ngày 25/11/2021.

Theo thống kê của Tổ chức ghi nhận ung thư GLOBOCAN, năm 2020 tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là 9,8% và ung thư đại trực tràng là 9% trong tổng số 182.563 ca mắc ung thư tại Việt Nam. Ung thư đường tiêu hóa có tỷ lệ mắc cao chỉ sau ung thư gan, ung thư phổi ở nam giới và ung thư vú, ung thu phổi ở nữ giới.

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, với nhóm bệnh nhân phát hiện giai đoạn sớm có tỷ lệ sống sau 5 năm đạt 90%. Bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn khoảng 10%.

Thời gian gần đây, ung thư đường tiêu hóa đang có xu hướng trẻ hóa. Có nhiều trường hợp được chẩn đoán ung thư dạ dày trong độ tuổi 30 - 35 tuổi. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức của người dân về tầm soát ung thư đường tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán sớm và chính xác từng loại ung thư tiêu hóa để có biện pháp điều trị kịp thời nhằm tăng tỷ lệ điều trị thành công cho người bệnh.

Vậy những ai nên đi nội soi dạ dày, thực quản, đại trực tràng; Thời điểm phù hợp để thực hiện nội soi tầm soát; Những ưu điểm của dịch vụ nội soi gây mê (nội soi không đau); Ngoài nội soi tầm soát còn có phương pháp tầm soát nào khác hay không; Những tiến bộ trong phương pháp điều trị ung thư đường tiêu hóa?

Những thắc mắc của hàng triệu người sẽ được chia sẻ trong chương trình Tư vấn trực tuyến về nội soi và điều trị ung thư đường tiêu hóa do Báo điện đử VTV News phối hợp cùng hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tổ chức.

Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 25/11/2021 với sự tham gia của các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành:

- TS. BS Đỗ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh.

- BS Trần Vương Thảo Nghi, Trưởng khoa Ung bướu, Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh.

- BS. CKII Nguyễn Quốc Thái, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, BVĐK Tâm Anh TP Hồ Chí Minh.

Chương trình được phát trực tuyến trên Báo điện tử VTV News (VTV.vn), thanhnien.vn và livestream trên ứng dụng VTVgo và các fanpage Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 - Tin nóng miền Trung...

Quý khán giả quan tâm đến chương trình có thể gửi các câu hỏi của mình tại đây để được các chuyên gia giải đáp trực tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước