Trực tuyến: "Những điều cần biết về tiêm vaccine COVID-19 và các loại vaccine cần thiết trong mùa dịch"

PVCập nhật 19:04 ngày 25/06/2021

VTV.vn - Tất cả thắc mắc về vaccine phòng COVID-19 và các loại vaccine cần thiết cho trẻ em và người lớn trong mùa dịch sẽ được giải đáp trong buổi tư vấn diễn ra vào 20h hôm nay.

Trực tuyến: "Những điều cần biết về tiêm vaccine COVID-19 và các loại vaccine cần thiết trong mùa dịch"

COVID-19 đang gây ra hơn 10.000 ca mắc mới, TP Hồ Chí Minh trở thành điểm dịch nóng thứ 2 sau Bắc Giang, đã có nhiều người trong 1 gia đình cùng nhiễm bệnh, F5 trở thành F0 và nỗi ám ảnh mang tên hội chứng "COVID-19 kéo dài" - COVID-19 đang gây ra những gánh nặng sức khỏe lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội trên toàn cầu.

Tính đến ngày 24/6/2021, hơn 2.7 tỷ liều vaccine COVID-19 đã được sử dụng trên toàn thế giới. WHO và UNICEF khẳng định, vaccine COVID là an toàn, bảo vệ khỏi biến chứng nghiêm trọng và tử vong do COVID-19.

Cuối tháng 4/2021, Unicef đã đưa ra cảnh báo có hơn một phần ba (37%) quốc gia trên thế giới bị gián đoạn dịch vụ tiêm chủng thường xuyên. 60 chiến dịch tiêm chủng đại trà hiện đang bị hoãn lại ở 50 quốc gia do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Khoảng 228 triệu người, chủ yếu là trẻ em, có nguy cơ mắc các bệnh như sởi, sốt vàng da và bại liệt do không được tiêm vắc xin đúng lịch.

Tất cả thắc mắc về COVID-19, vaccine phòng COVID-19, tiêm chủng vaccine AstraZeneca và các loại vaccine cần thiết cho trẻ em và người lớn trong mùa dịch sẽ được giải đáp toàn bộ trong chương trình tư vấn trực tuyến diễn ra vào 20h ngày 25/6/2021.

Chương trình do Hệ thống Tiêm chủng VNVC phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế dự phòng: PGS.TS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam. GS.TS Nguyễn Trần Hiển - Nguyên Chủ tịch Hội Y học Dự phòng Việt Nam. BS Trương Hữu Khanh - Nguyên trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM. BS Bạch Thị Chính - Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC. Bà Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.

Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên các nền tảng online của Đài Truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 - Tin nóng miền Trung, VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, Nutrihome - Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động và tiếp sóng trên fanpage VnExpress.net của Báo điện tử VnExpress., ...Thanh niên….

Độc giả có thể đặt câu hỏi tại đây hoặc gửi về fanpage VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn để được các chuyên gia giải đáp trong chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước