Tư vấn trực tuyến: “Phát hiện sớm, điều trị bằng kỹ thuật mới xơ gan, ung thư gan”

PVCập nhật 15:00 ngày 14/09/2022

VTV.vn - Chương trình tư vấn trực tuyến “Phát hiện sớm, điều trị bằng kỹ thuật mới xơ gan, ung thư gan” sẽ diễn ra vào 20h ngày 15/9.

Theo thống kê của Bộ Y tế, dân số Việt Nam có tỷ lệ mắc bệnh về gan cao, đặc biệt tỷ lệ mắc ung thư gan cao thứ 4 thế giới. Trong đó, khoảng 80% tỷ lệ người mắc K gan tiến triển từ bệnh lý xơ gan. Dự đoán đến năm 2025, nước ta có khoảng 60.000 bệnh nhân xơ gan, 25.000 bệnh nhân ung thư gan và khoảng 40.000 trường hợp tử vong.

Xơ gan, ung thư gan tiến triển thầm lặng, giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Có tới 70% người bệnh phát hiện xơ gan thì đã ở giai đoạn mất bù, phát hiện ung thư gan khi kích thước khối u lớn. Phương pháp điều trị truyền thống, người bệnh gần như không tránh được phẫu thuật cắt bỏ khối u, ghép gan hoặc chỉ điều trị kéo dài sự sống còn lại rất ngắn. Nhưng ngày nay đã có những kỹ thuật mới được áp dụng mang lại hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân mắc xơ gan, ung thư gan.

Vậy, làm thế nào để phòng ngừa các bệnh lý về gan? Những phương pháp nào chẩn đoán xơ gan, u gan cho kết quả chính xác? Công nghệ mới nào đang được ứng dụng để điều trị ung thư gan giai đoạn sớm và muộn? Những lưu ý nào cho người sử dụng thuốc điều trị bệnh lý gan mạn tính?

Vào 20h thứ 5 ngày 15/9, Livestream “Phát hiện sớm, điều trị bằng kỹ thuật mới xơ gan, ung thư gan” với sự tham gia của những chuyên gia y tế hàng đầu sẽ trực tiếp giải mã các phương pháp chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả xơ gan, ung thư gan:

▪️ BS.TS Vũ Trường Khanh - Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.

▪️ PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Hiền - Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh & Điện quang can thiệp, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.

▪️ TS.BS Vũ Hữu Khiêm - Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.

Ngay bây giờ độc giả có thể gửi câu hỏi để nhận giải đáp từ các chuyên gia bằng cách bình luận trực tiếp tại bài viết này hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước