trường tồn

Cửu Đỉnh - bức tranh toàn cảnh về đất nước

Cửu Đỉnh - bức tranh toàn cảnh về đất nước

Đặt trước sân Thế Miếu là 9 chiếc đỉnh đồng lớn được Bộ công đúc tại kinh đô Huế dưới thời vua Minh Mạng. Đây được xem là tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tinh xảo thể hiện ước mơ về sự trường tồn mãi mãi.

 • Mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm

  Mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm

  Đời sống02/01/2014 06:00 AM

  Cùng với 81 Văn bia tiến sĩ Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mộc bản Triều Nguyễn, mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm chính là di sản thứ 3 của Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới.

 • Sanh Ngô - Điệu múa báo điềm lành

  Sanh Ngô - Điệu múa báo điềm lành

  Đời sống07/12/2013 12:44 AM

   Múa sanh ngô là trò diễn làm nổi bật sinh động và tôn nghiêm trong lễ hội vào đám. Điệu múa được kết hợp hài hòa giữa lễ dâng hương, dâng hoa, dâng rượu và văn tế theo quân trống rước, trống tế, nhạc lưu thủy của phường bát âm dưới sự điều hành của chủ tế.

 • Khám phá Làng cổ Đường Lâm trong 36 giờ

  Khám phá Làng cổ Đường Lâm trong 36 giờ

  Du lịch09/10/2013 06:00 AM

  Làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Sơn Tây - Hà Nội. Nằm cạnh quốc lộ 32, Đường Lâm thu hút du khách bởi những nếp nhà cổ kính và không gian văn hóa của một làng Việt xưa có sức sống trường tồn theo năm tháng.

 • Giá trị trường tồn của "Tín ngưỡng thờ, cúng Hùng Vương"

  Giá trị trường tồn của "Tín ngưỡng thờ, cúng Hùng Vương"

  Trong nước12/04/2013 07:01 PM

  Tối 13/4 tức ngày 4/3 Âm lịch sẽ diễn ra Lễ đón bằng công nhận Tín ngưỡng thờ, cúng Hùng Vương là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2013.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước