"Cả nước chung tay vì người nghèo 2019": Khi yêu thương được lan tỏa, sự ấm áp sẽ đến với mọi người

P.V-Thứ năm, ngày 17/10/2019 22:14 GMT+7

(Ảnh: Tạ Chí Hiển)

VTV.vn - Chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo 2019 đã diễn ra tại TT Hội nghị Quốc gia và được THTT trên kênh VTV1.

Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019: Phần 1

Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019: Phần 2

"Mỗi ngôi nhà nở hoa là mỗi trái tim nở hoa; Khi tình yêu thương, sự chia sẻ được lan tỏa, tình yêu thương, sự ấm áp sẽ đến với mọi người" - Đây chính là một trong những nội dung và cũng là tiêu chí cho hoạt động của chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo năm nay. 

Cả nước chung tay vì người nghèo 2019 là dịp để khán giả được biết về kết quả của chương trình xóa đói giảm nghèo thực hiện trong thời gian qua. Ngoài ra, những câu chuyện được kể trong chương trình chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, mang đến những cái nhìn tích cực hơn.

Đó là câu chuyện của một cụ bà ở Thanh Hóa, 2 năm liền cụ viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo. Tương tự là câu chuyện của bà con nông dân ở Môn Sơn - Mường Qụa, Nghệ An. Những câu chuyện này cho thấy hành trình thoát nghèo - bên cạnh sự hỗ trợ, chung tay của cả cộng đồng, xã hội - yếu tố chính là sự nỗ lực của chính người nghèo.

Đó là câu chuyện của những người lính Đoàn KT-QP 379 - những người đã và đang giúp đồng bào dân tộc miền núi Điện Biên phát triển kinh tế, ổn định đời sống, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Đến nay, gần 40 xã ở bốn huyện Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên và một phần của huyện Mường Tè (Lai Châu) hầu hết đều đã có mô hình kinh tế trồng trọt, chăn nuôi tốt...

Đó là câu chuyện của ông Bùi Công Hiệp ở quận 9, TP.HCM. Ông Hiệp đã hiến tặng cả gia tài gồm 1 ngôi nhà và 2.500m2 đất trị giá hơn 100 tỷ đồng để xây mái ấm cho những trẻ bị bỏ rơi. Ông Hiệp hiện là bố của 88 đứa con...

Cả nước chung tay vì người nghèo 2019: Khi yêu thương được lan tỏa, sự ấm áp sẽ đến với mọi người - Ảnh 3.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Tạ Chí Hiển)

Bên cạnh những câu chuyện truyền cảm hứng, Cả nước chung tay vì người nghèo 2019 cũng có nhiều tiết mục ca nhạc đặc biệt với sự tham gia của những nghệ sĩ như Lê Cát Trọng Lý, Nhã Phương, Dương Khắc Linh, Phạm Quỳnh Anh, Linh Đan, Hải Yến Idol, Đức Khôi...

Dàn MC Café sáng với VTV3 kêu gọi hưởng ứng 'Cả nước chung tay vì người nghèo 2019' Dàn MC Café sáng với VTV3 kêu gọi hưởng ứng "Cả nước chung tay vì người nghèo 2019"

VTV.vn - MC Lê Anh, Đức Bảo, Minh Hà... kêu gọi ủng hộ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" thắp sáng ước mơ cho hàng triệu gia đình, để không ai bị bỏ lại phía sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước