9X phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia không mơ ước du học

T.H-Thứ ba, ngày 13/01/2015 16:49 GMT+7

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến - thí sinh phá kỷ lục điểm số của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia"

Khác với nhiều bạn trẻ hiện nay muốn ra nước ngoài học tập, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến - thí sinh phá kỷ lục điểm số của Đường lên đỉnh Olympia lại không có mơ ước này.

Là một trong bốn thí sinh tham gia thi trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 3, quý II phát sóng ngày 11/1/2015, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997), học lớp 12 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận đã khiến nhiều người sửng sốt khi phá vỡ kỷ lục 15 năm lên sóng của chương trình với việc giành được 460 điểm chung cuộc. Trước đó, điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia là 395 điểm do thí sinh Nguyễn Minh Quang - THPT chuyên Quốc học Huế nắm giữ 3 năm qua.

Chia sẻ về cảm xúc khi giành được vòng nguyệt quế với số điểm kỷ lục, Hồng Chiến cho biết em rất vui sướng và hạnh phúc trước chiến thắng này.

"Sau cuộc thi, thầy cô và bạn bè đã dành cho em rất nhiều lời khen tặng và chúc mừng trên facebook hoặc qua điện thoại, còn gia đình dù không nói chúc mừng nhưng mọi người đều cảm thấy rất hạnh phúc về chến thắng của em", Hồng Chiến nói.

Nhập cuộc với tinh thần quyết tâm và bình tĩnh nhất, Hồng Chiến lần lượt vượt qua các vòng thi với điểm số cao: Khởi động - 80 điểm, Vượt chướng ngại vật - 60 điểm, Tăng tốc - 150 điểm và Về đích - 170 điểm. Trong đó, cậu bạn xuất sắc giải chướng ngại vật "Phù sa" sau câu hỏi thứ hai và mạnh dạn đặt Ngôi sao hy vọng ở phần thi Về đích. Chính điều đó đã đem lại cho Hồng Chiến số điểm chung cuộc 460 điểm. Đồng thời, theo Hồng Chiến, đây cũng là câu trả lời khiến cậu ấn tượng và hài lòng nhất trong cuộc thi vừa qua.

Dẫu vậy, nhìn lại cuộc thi tuần vừa qua, bản thân cậu học sinh chuyên Toán này vẫn chưa thực sự cảm thấy hài lòng với những gì mình làm được, nhất là ở câu hỏi tăng tốc.

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997), học lớp 12 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận

Hiện đang theo học khối tự nhiên tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận, nhưng trong cuộc trò chuyện cùng VTV News, Hồng Chiến cũng tiết lộ mình có sự quan tâm tới lĩnh vực lịch sử. Hồng Chiến nói: "Em học khối tự nhiên vì đó là những môn học có tính logic, cần sự tư duy và có ứng dụng nhiều trong đời sống. Bên cạnh đó, em cũng quan tâm chút về lịch sử".

Ngoài ra, trả lời câu hỏi về dự định tương lai của mình, Hồng Chiến tỏ ra khá e dè. Em cho biết mình đang suy nghĩ một cách kỹ lưỡng về các lựa chọn cho kỳ thi đại học sắp tới. Song, điều bất ngờ nhất là Quán quân tuần của Đường lên đỉnh Olympia lại không có mong muốn sẽ đi du học tại nước ngoài.

"Thực ra, em cũng từng nghĩ tới việc du học, nhưng vì nhiều lý do riêng nên giờ em hết có ước mơ đó nữa rồi", Hồng Chiến tâm sự.

Đạt được điểm số cao trong vòng thi tuần, đối diện với vòng thi tháng, Hồng Chiến sẽ phải đối mặt cùng khá nhiều áp lực. Cho tới thời điểm này, Chiến đang chuẩn bị những yếu tố cần thiết cho vòng thi khó khăn sắp tới.

"Chuẩn bị cho vòng thi tới, em nghĩ điều đầu tiên là cần có kiến thức vững vàng, thứ 2 là sự bình tĩnh và thi đấu thật chắc chắn. Điều chủ yếu là phải chuẩn bị tinh thần thoải mái", Hồng Chiến vui vẻ nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước